Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu cách nhận biết bệnh

Sùi mào gà có thể xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh chỉ sau một vài ngày. Tuy nhiên, cũng có không ít các bệnh nhân bị nhiễm sùi mào gà không hề có những dấu hiệu bệnh bởi sùi mào gà đã ủ bên trong cơ thể và chỉ bùng phát khi có cơ hội thích hợp. Và câu hỏi mà bạn nên đặt ra là thời gian ủ bệnh sùi mào gà và làm cách nào để có thể phát hiện sùi mào gà khi nó đang ủ bệnh. Thông tin dưới đây sẽ là lời đáp chính xác dành cho những ai đang có cùng sự quan tâm này.

da khoa hoan cau

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu cách nhận biết bệnh chính xác

Thời Gian U Bệnh Sùi Mào Gà Có Thể Rất Dài Hoặc Rất Ngắn

Cũng như giang mai, lậu hay Chlamydia…sùi mào gà cũng là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh. Tuy nhiên, quãng thời gian mà virut HPV có thể gây ra các triệu chứng sùi mào gà trên cơ thể của bạn là lâu hay chóng sẽ là khác nhau giữa từng người. Có người sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng một vài ngày những cũng có người có thời gian ủ bệnh sùi mào gà lên đến cả tháng và cả năm, thậm chí là nhiều nằm sau mới có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Theo bác sĩ chuyên về đầu bệnh này, nếu bạn có sức đề kháng tốt thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn những người có sức đề kháng không tốt bởi bản thân bạn có thể tự sản sinh ra các kháng thể chống lại HPV đang tồn tại trong cơ thể của chính mình. Do đó, nếu muốn không mắc sùi mào gà thì cách làm hay nhất là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở mỗi người sẽ khác nhau

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở mỗi người sẽ khác nhau

Ngoài ra, đối với một người biết cách vệ sinh và phòng tránh bệnh tốt thì thời gian ủ bệnh cũng sẽ lâu hơn những người không giữ gìn vệ sinh và vẫn có quan hệ qua lại với người bị sùi mào gà. Và đây cũng chính là con đường lây nhiễm đáng chú ý của đầu bệnh tình dục nguy hiểm này.

Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà có thể sẽ không gây ra bất cứ những vấn đề sức khỏe bất thường nào, người bệnh vẫn khỏe mạnh và thực hiện sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, bệnh càng ủ lâu khi bùng phát ra bên ngoài sẽ càng nguy hiểm bởi nó đã ăn sâu vào trong cơ thể của bạn. Chính vì thế, hãy cố gắng nắm bắt các nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà khi bệnh còn đang ủ bên trong cơ thể để tìm ra hướng điều trị bệnh ngay giai đoạn sớm.

da khoa hoan cau

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Bệnh Sùi Mào Gà Khi Còn Đang Ủ Bệnh

Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà chúng ta không thể nhận biết bệnh thông qua những triệu chứng bên ngoài cơ thể bởi nó không xuất hiện. Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng khám Hoàn Cầu khuyên bạn không nên quá lo lắng bởi dù bệnh có cứng đầu đến đâu cũng không thể qua mặt được các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà sớm. Và đó thường là các xét nghiệm để phát hiện sự hiện diện của virut HPV gây sùi trên cơ thể với các dạng cơ bản sau:

- Xét nghiệm máu

- Xét nghiệm dịch tiết ở cơ quan sinh dục

- Xét nghiệm nước tiểu hoặc và các mô tế bào khác…

Trong 3 loại xét nghiệm kiểm tra sùi mào gà này thì xét nghiệm máu muôn cho kết quả cao nhất với độ chính xác gần như là. Nguyên nhân là bản thân virut HPV khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ký sinh trực tiếp và máu và đây chính là lý do tại sao chúng ta hay nói sùi mào gà có thể lây truyền qua con đường nhận truyền máu của người bị bệnh…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc phát hiện bệnh sùi mào gà sớm ở thời gian ủ bệnh sùi mào gà là vô cùng cần thiết bởi theo nguyên tắc điều trị sùi mào gà thì cần tiến hành sớm nhất có thể. Do đó, ngay cả khi bạn chưa có bất kỳ biểu hiện sùi mào gà nào, chỉ cần có những cử chỉ thân mật với người mắc sùi mào gà hãy lập tức đến cơ sở y tế để yêu cầu các bác sĩ thăm khám kiểm tra sùi mào gà sớm nhất.

Phòng khám Hoàn Cầu sẽ giúp bạn nhận biết sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà bằng nhiều cách làm hay mà không nơi nào có được. Hãy liên hệ sớm với các bác sĩ bệnh xã hội của chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và có hướng đi đúng đắn trong khám chữa bệnh tình dục nguy hiểm và cứng đầu bậc nhất này nhé. Chúc bạn đọc mãi mạnh khỏe với việc tránh xa các mối nguy hại của bệnh sùi mào gà và hàng loạt các bệnh xã hội khác. Thân ái!