Bệnh Xã Hội

2,141 lượt xem Ngày :29-05-19

Hạch giang mai xuất hiện ở đâu?

Hạch là một phần rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch con người, giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng và bệnh lý cơ thể khác. Tuy nhiên, nếu sự xuất hiện hạch nổi lên da đột ngột, cứng, có thể gây đau hoặc không đau… đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh lý nào đó. Vậy thì hạch giang mai xuất hiện ở đâu? đây cũng chính là vấn đề nhiều bệnh nhân quan tâm nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ngay!

Xem Thêm
1,481 lượt xem Ngày :27-05-19

Hỏi - Đáp: Virus giang mai sống được bao lâu?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, tôi là “gái ngành” nhiều năm, vừa rồi thấy nổi hạch thì được các chị khuyến khích đi xét nghiệm, tôi ngỡ ngàng khi kết quả dương tính với giang mai và ra về luôn. Bây giờ tôi lo lắng quá, bác sĩ cho tôi hỏi virus giang mai sống được bao lâu? Có thể chữa trị được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi. 

Xem Thêm
1,208 lượt xem Ngày :27-05-19

Phân biệt bệnh lậu và chlamydia - nhận biết để chữa trị kịp thời

Bệnh lậu và chlamydia được biết đến là những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn. Do có triệu chứng khá giống nhau nên rất nhiều người nhầm lẫn về 2 căn bệnh này, dẫn đến việc điều trị đạt hiệu quả không cao. Để giúp bạn đọc phân biệt, nhận biết bệnh lậu và chlamydia các chuyên gia đã có những thông tin chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm
934 lượt xem Ngày :24-05-19

Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính?

Có rất nhiều người, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng của bệnh lậu thì mới ngỡ ngàng, tự trách bản thân không biết mình mắc bệnh lậu khi nào?. Bên cạnh đó, vấn đề bệnh nhân lo lắng nhất lúc này là bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính? bởi ở giai đoạn nặng, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Hơn nữa, việc chữa trị lậu trong giai đoạn mãn tính cũng khó khăn và tốn kém hơn.

Xem Thêm
1,025 lượt xem Ngày :23-05-19

Cẩn thận với bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt

Mụn rộp sinh dục được biết đến là căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, song ít ai nghĩ rằng ngay cả những bộ phận khác như miệng, hậu môn, tay chân, mắt... Nhất là đối với mắt, mụn rộp sinh dục được cảnh báo có thể dẫn đến mù lòa. Trong phạm vi bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về mụn rộp sinh dục ở mắt cùng tìm hiểu để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Xem Thêm
1,184 lượt xem Ngày :20-05-19

Bệnh Lậu Mủ Là Gì, Triệu Chứng Nhận Biết Ở Nam Và Nữ Giới?

Cũng là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, những người mắc lậu nếu không được phát hiện sớm và điều trị sẽ phát triển đến giai đoạn mãn tính. Lúc đó, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể nào lường trước được, đặc biệt nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là rất lớn. Vậy bệnh lậu mủ là gì và đâu là những triệu chứng bệnh?

Xem Thêm
1,132 lượt xem Ngày :18-05-19

Mụn Rộp Sinh Dục Herpes: Bệnh Xã Hội Nguy Hiểm Chớ Coi Thường!

Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xã hội phổ biến và vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, bệnh còn có thể lây lan rất nhanh, khi không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, chức năng sinh sản của chúng ta. Tác nhân gây ra là virus Herpes simplex, chính vì vậy mà bệnh được gọi với tên mụn rộp sinh dục herpes. Sau đây là một số thông tin mà bất cứ chúng ta ai cũng nên biết về căn bệnh nguy hiểm này!

Xem Thêm