Phân biệt u nhú sinh dục và sùi mào gà

U nhú sinh dục và sùi mào gà mặc dù có biểu hiện khác nhau nhưng nó lại là hai đầu bệnh khác nhau. Theo đó, mức độ nguy hiểm của u nhú sinh dục luôn thấp hơn sùi mào gà và bệnh không có khả năng lây lan. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt đâu là u nhú sinh dục và đâu là bệnh xã hội sùi mào gà. Cùng đọc và nghi nhớ bởi nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

da khoa hoan cau

Phân biệt u nhú sinh dục và sùi mào gà đơn giản hơn bạn nghĩ

Tìm Hiểu Bệnh U Nhú Sinh Dục

U nhú sinh dục hay còn gọi là gai sinh dục là một dạng bệnh lành tính và không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Bệnh có những dấu hiệu biểu hiện đầu tiên trên cơ quan sinh dục của nam và nữ giới như mọc mụn nhỏ ly ty. Những mụn này không gây đau đớn, không có khả năng tạo ra các mảng mụn lớn do không có tính liên kết.

Đa phần, các trường hợp bị u nhú sinh dục đều là tự phát do việc tác động của vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ gây ra. Tuy nhiên, nếu là u nhú sinh dục bạn không nên quá lo lắng bởi bệnh lý này có thể tự khỏi hoặc sẽ nhanh chóng được trị khỏi chỉ thông qua việc dùng thuốc bôi tại nhà kết hợp với vệ sinh hàng ngày sạch sẽ.

Dấu hiệu u nhú sinh dục và sùi mào gà

Dấu hiệu u nhú sinh dục và sùi mào gà

Tìm Hiểu Về Bệnh Sùi Mào Gà

Mặc dù có những biểu hiện khá giống với u nhú sinh dục nhưng sùi mào gà lại được chúng ta biết đến là đầu bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay khi có thể lây lan nhanh chóng sang cộng đồng đồng thời để lại những biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống và sức khỏe. Chúng ta có thể nhận diện các dấu hiệu sùi mào gà cơ bản sau:

Môi lớn, môi bé ở nữ giới và thân dương vật, rãnh bao quy đầu của nam giới bị mọc rất nhiều những nốt mụn nhỏ ly ty. Ban đầu đó là các nốt mụn độc lập nhưng sau đó sẽ tập hợp lại thành các mảng mụn lớn giống như hoa mào gà.

Mụn không gây khó chịu cho người bệnh khi sùi mào gà không đi kèm cảm giác ngứa ngáy, khó bị loét ra ở giai đoạn sớm do đó chúng ta thường không thể phát hiện ra sùi mào gà từ sớm.

Sau khi bệnh chuyển nặng những vùng bị sùi mào gà sẽ xuất hiện tổn thương nghiêm trọng, khi này bạn sẽ phải kèm theo tình trạng viêm nhiễm và bội nhiễm nếu như không chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục an toàn.

Nếu như u nhú sinh dục có thể tự khỏi thì sùi mào gà lại khác. Bệnh không thể tự khỏi thậm chí còn có khả năng tái phát lại rất nhiều lần. Và đây chính là lý do tại sao chúng ta cần phân biệt rõ đâu là u nhú sinh dục, đâu là sùi mào gà để có cách phòng trị hữu hiệu nhất.

da khoa hoan cau

Giải Pháp Phân Biệt U Nhú Sinh Dục Và Sùi Mào Gà An Toàn

Xét nghiệm máu là cách hiệu quả hơn hết để bạn có thể biết mình bị sùi mào gà hay là u nhú sinh dục. Thông thường, sùi mào gà sẽ là bệnh do virut gây ra chính vì thế khi bị bệnh HPV gây sùi sẽ có trong máu của bạn. Và khi này bạn sẽ cần xét nghiệm máu để phát hiện HPV trong hồng cầu.

Còn đó với u nhú sinh dục thường chỉ là những gai sinh dục thông thường. Xét nghiệm máu sẽ không phát hiện ra bệnh này nhé. Nếu bạn muốn kiểm tra hai đầu bệnh này có thể lựa chọn Phòng khám bệnh xã hội Hoàn Cầu để yên tâm về những vấn đề sau:

Linh động về thời gian khám chữa bệnh giúp bạn chủ động thu xếp công việc, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và những người thân xung quang.

Bảo mật mọi thông tin cá nhân một cách tuyệt đối theo yêu cầu của người bệnh.

Hạng mục kiểm tra phát hiện bệnh đơn giản nhưng lại mang đến những kết quả cao đồng thời bạn có thể tiến hành kiểm tra bệnh nhiều lần để có so sánh khách quan.

Bạn sẽ được tư vấn mọi kiến thức liên quan đến u nhú sinh dục và sùi mào gà để có thể chuẩn bị tâm lý đón nhận bệnh đồng thời có hướng khám và điều trị an toàn…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên bạn đã có thể chủ động phân biệt đâu là u nhú sinh dục và đâu là sùi mào gà nguy hiểm. Để nhận hỗ trợ điều trị hai đầu bệnh này bạn hãy chủ động đặt lịch tư vấn hoặc thăm khám với bác sĩ chuyên về bệnh tình dục để nhận hỗ trợ nhanh nhất và khách quan nhất. Thân ái!

da khoa hoan cau