Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung không phải là một bệnh hiếm gặp, ước tính khoảng 10%- 15% nữ giới mắc phải hoặc có nguy cơ mắc bệnh này. Vậy, tại sao chị em phụ nữ lại mắc bệnh lạc nội mạc tử cung? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chị em hãy tham khảo những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung được hiểu là hiện tượng các lớp lót, niêm mạc tử cung di chuyển đến buồng trứng, bàng quang hay trực tràng thay vì nằm trong tử cung. Lớp lạc nội mạc tử cung này thường không thể thoát ra khỏi cơ thể mà sẽ phát triển ngay tại những bộ phận nó nằm lại, dày lên và vỡ ra gây xuất huyết nhiều hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong những bệnh về tử cung thường gặp ở nữ giới

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lạc nội mạc tử cung, cụ thể như:

➣ Máu kinh bị chảy ngược: Trong máu kinh có chứa các tế bào nội mạc tử cung, khi máu kinh chảy ngược các nội mạc tử cung này có thể theo máu kinh đi đến ống dẫn trứng và khoang xương chậu thay vì bị đẩy ra khỏi cơ thể. Một khi các tế bào này bám lại các vùng bên ngoài của tử cung và phát triển dày lên sẽ hình thành lạc nội mạc tử cung.

➣ Sự tăng trưởng của tế bào phôi lót vùng bụng và khung chậu cũng có phát triển thành mô nội mạc tử cung trong các khoang bụng, dẫn đến lạc nội mạc tử cung.

da khoa hoan cau

Các chị không biết bệnh lạc nội mạc tử cung là gì? Đâu là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung? thì đừng e ngại, hãy click vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

➣ Quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh, máu kinh có thể bị dương vật đẩy ngược vào bên trong và gây ra lạc nội mạc tử cung.

➣ Rối loạn hormone estrogen cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung.

➣ Do phẫu thuật: Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng, các tế bào nội mạc tử cung có thể bám vào một vết rạch trong quá trình thực hiện các phẫu thuật ở tử cung. Từ đó hình thành lạc nội mạc tử cung, và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

➣ Rối loạn hệ miễn dịch có thể căn cản quá trình phá hủy mô nội mạc tử cung đang phát triển bên ngoài tử cung. Điều này khiến chị em phụ nữ có nguy cơ phải đối mặt với bệnh lạc nội mạc tử cung.

➣ Hệ thống mạch máu hoặc bạch huyết có thể vận chuyển lớp lót nội mạc tử cung đến các bộ phận khác của cơ thể và gây lạc nội mạc tử cung.

➣ Di truyền: Một số ý kiến cho rằng nữ giới có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung và tái phát nhiều lần nếu gia đình họ đã từng có người mắc bệnh này.

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung nếu không được can thiệp kịp thời không những gây đau đớn, khó chịu trong thời gian hành kinh mà còn có thể gây rối loạn chu kì kinh nguyệt. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm giảm chất lượng trứng và cản trở việc tinh trùng và trứng gặp nhau khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, dễ dẫn đến vô sinh.

Do đó, khi bị lạc nội mạc tử cung nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế hay có thể trực tiếp đến Phòng Khám Hoàn Cầu để kiểm tra và điều trị bệnh.

Đặc biệt, Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, có trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại, quy tụ các chuyên gia chuyên phụ khoa lành nghề, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong việc khám chữa bệnh, chi phí điều trị bệnh hợp lý… tự tin sẽ mang lại môi trường y tế an toàn cho các chị em.

Trên đây là những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến nữ giới. Nếu còn có bất cứ thắc mắc gì, các chị em hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia giải đáp chi tiết hơn.

da khoa hoan cau