Giới thiệu bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân khu vực quận và lân cận. Để quá trình khám, chữa bệnh được thuận lợi, nhanh chóng dưới đây là một số thông tin về bệnh viện quận 12 mà bạn nên tham khảo.

da khoa hoan cau

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ BỆNH VIỆN QUẬN 12 TPHCM

Tổng quan về Bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng với tổng diện tích 16.678.4m2 theo quyết định số số 28/2007/QĐ-UBND, ngày 23/02/2007 của UBND TPHCM với quy mô 120 giường bệnh được tổ chức.

Với định hướng phát triển mũi nhọn các chuyên khoa: Cấp cứu, sản phụ khoa, ngoại-phòng mổ… bệnh viện không ngừng phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán và điều trị bệnh lý, đem đến kết quả nhanh chóng, kịp thời, chính xác.

Bên cạnh đó, bệnh viện thành lập trung tâm khám và điều trị bệnh ngoại trú theo yêu cầu với đầy đủ các chuyên khoa, khám chữa bệnh cho các đơn vị doanh nghiệp…

Thông tin về bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Bệnh viện quận 12 TPHCM

• Tên bệnh viện: Bệnh viện quận 12

• Địa chỉ: Số 111 Dương Thị Mười, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

• Email: tuvan.khamchuabenhbvq12@gmail.com  

• Số điện thoại: 028 6250 7955

• Website: http://benhvienquan12.vn/index.php

Thời gian làm việc tại bệnh viện quận 12

► Khoa khám bệnh, Khoa Y học cổ truyền, Nội soi - Siêu âm

• Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h đến 11h30, 13h đến 16h30.

• Thứ 7: 7h - 11h30, 13h đến 16h30.

► Khoa cấp cứu, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa sản, xét nghiệm X-Quang: Thường trực 24/24.

►  Bên cạnh đó là lịch khám cùng chuyên gia, có thể đăng ký khám tại quầy chăm sóc khách hàng hoặc đặt lịch hẹn trước qua số 028 6250 7955

• Th.S-BS Trần Đức Sỹ: Khám nội thần kinh, bác sĩ gia đình – thứ 2

• BSCKI Hồ Việt Thu: Sản phụ khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản  - thứ 3

• BS.CKI Nhan Ngọc Hiền: Sản phụ khoa – thứ 5

• BS.CKI Tô Mỹ Hương: Hô hấp, Hen COPD – Thứ 2, thứ 6

Cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện quận 12

Để đáp ứng tốt công tác thăm khám cho bệnh nhân, bệnh viện được đầu tư xây dựng và từng bước nâng cấp về cơ sở hạ tầng. Với quy mô 120 giường bệnh nội trú được tổ chức và các phòng chức năng – chuyên môn được bố trí khoa học, tiện nghi.

Cùng với đó, bệnh viện quận 12 còn sở hữu các thiết bị y tế hiện đại như máy X quang kỹ thuật số, MRI, máy CT, máy nội soi tai mũi họng, máy nội soi dạ dày, máy siêu âm Doppler, máy thăm dò chức năng hô hấp... 

Ngoài ra, bệnh viện còn quy tụ nhiều y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi với trình độ sau đại học, bác sĩ, cử nhân y tế... Quan trọng hơn hết, các bác sĩ và cán bộ y tế tại đây đều có y đức tốt, luôn tận tâm với bệnh nhân và có trách nhiệm cao trong nghề nghiệp. Đây cũng chính là điểm mạnh giúp cho Bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự tin tưởng từ tất cả các bệnh nhân.

Các chuyên khoa tại Bệnh viện quận 12

Bệnh viện quận 12 hiện tại có 4 khoa phòng chức năng: Tài chính – kế toán, Điều dưỡng, Tổ chức hành chính – quản trị, Kế hoạch tổ chức.

Và các chuyên khoa khám bệnh cụ thể như sau:

• Khoa khám bệnh

• Khoa cấp cứu

• Khoa nội tổng quát

• Khoa ngoại (Ngoại tổng quát, Ngoại chấn thương-chỉnh hình)

• Khoa phụ sản

• Khoa nhi

• Khoa y học cổ truyền – phục hồi chức năng

• Khoa chống nhiễm khuẩn

• Khoa dược

• Khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 12

Nhằm giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận với các thủ tục khám bệnh, bệnh viện quận 12 cũng đã thống nhất về việc đơn giản hóa quy trình đăng ký khám bệnh. Bao gồm những bước đơn giản như sau:

♦ Bước 1: Bệnh nhân đến máy lấy số thứ tự tiến hành lấy số và đợi đến lượt đăng ký, làm thủ tục khám bệnh. Đưa bảo hiểm y tế quét mã vạch (nếu có). Máy sẽ hiện thông tin người bệnh, xác nhận thông tin để lấy số

♦ Bước 2: Người bệnh di chuyển đến quầy nhận bệnh và chờ tới lượt. Sau khi đến quầy nhận bệnh, nhân viên y tế kiểm tra lại thông tin bệnh nhân qua phần mềm, sau đó bệnh nhân được đăng ký khám bệnh.

♦ Bước 3: Bệnh nhân nhận phiếu khám bệnh từ nhân viên y tế cấp và di chuyển đến phòng khám bệnh theo thông tin in trên phiếu. Đến lượt khám, người bệnh tiến vào phòng khám để nêu chi tiết về trình trạng sức khỏe cho bác sĩ chuyên khoa.

♦ Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, ứng tiền khám tại quầy thu phí để làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ, chẳng hạn như siêu âm, xét nghiệm máu, chụp CT,...

♦ Bước 5: Đợi kết quả xét nghiệm và mang đến phòng khám bệnh ban đầu để bác sĩ chẩn đoán bệnh tình, đưa ra lời khuyên, cách trị bệnh và kê đơn thuốc.

♦ Bước 6: Di chuyển đến quầy thuốc của bệnh viện quận 12 để đóng tiền và lấy thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện nếu được bác sĩ yêu cầu.

Nhìn chung, quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện quận 12 khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên vì số lượng bệnh nhân điều trị tại đây khá đông nên thời gian chờ đợi khám bệnh thường sẽ lâu. Chính vì vậy, người bệnh nên chú ý về thời gian làm việc để sắp xếp đến sớm để tránh việc chờ đợi đến lượt khám quá lâu.

THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 12

Bệnh viện Quận 12 là đơn vị y tế công lập nên sẽ có chi phí khám, chữa bệnh theo đúng quy định của Nhà nước. Bên cạnh khám thường, bệnh viện vẫn có dịch vụ khám theo thẻ BHYT cho những bệnh nhân có nhu cầu.

Bệnh viện luôn tuân thủ đúng và khắt khe các quy định hiện hành về mức giá của dịch vụ khám và chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện quận 12 còn có những chính sách riêng đối với các trường hợp đặc biệt như bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, có công với Cách mạng hoặc người tàn tật,...

⇔ Xem thêm: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ khám bệnh đáng tin cậy

Nếu lo lắng đến bệnh viện đông đúc, chờ đợi mệt và muốn tìm địa chỉ khám chuyên khoa tư nhân uy tín, có sự linh hoạt về thời gian, thì Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là gợi ý đáng tin cậy. Phòng khám hiện đang triển khai các chuyên khoa: Nam khoa, Sản phụ khoa, Bệnh xã hội, Da Liễu, Tai mũi họng, Đình chỉ thai kỳ…

Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tận tâm; máy móc và thiết bị y tế hiện đại; thực hiện khám với thời gian linh hoạt từ 8h-20h thứ 2 đến chủ nhật, khám ngoài giờ không tăng phí, đặt hẹn qua Hotline 028 3923 9999 – ưu tiên khám trước; cam kết bảo mật thông tin và chính sách chi phí rõ ràng, hợp lý. Bạn có thể tham khảo địa chỉ này để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Qua nội dung bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được những thông tin cần thiết cho việc khám và chữa bệnh tại Bệnh viện quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Để theo dõi thêm nhiều thông tin sức khỏe và địa chỉ khám bệnh uy tín khác, bạn có thể theo dõi các bài viết hữu ích tiếp theo tại website https://dakhoahoancau.vn/. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng, hãy chủ động Nhấn Vào Khung Chat bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

da khoa hoan cau