Cùng phòng khám đa khoa Hoàn Cầu giải đáp phá thai có thai lại không?

Sau khi đình chỉ thai, chị em cần có thời gian hồi phục sức khỏe cũng như giúp tử cung có được sự cân bằng như trước kia. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn lo lắng về việc quan hệ sau khi phá thai sẽ khiến họ mang thai ngoài ý muốn. Hoặc một số trường hợp chị em muốn mang thai ở thời điểm thích hợp trong tương lai sau khi phá thai. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng phòng khám đa khoa Hoàn Cầu giải đáp phá thai có thai lại không ngay dưới đây!

GIẢI ĐÁP: PHÁ THAI CÓ THAI LẠI KHÔNG?

Việc có thai lại sau khi phá thai hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kể đến:

Khả năng phục hồi của cơ thể

Sau phá thai, cơ thể cần thời gian để hồi phục và trở lại chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Trong giai đoạn này, rất khó đoán trước chính xác khi cơ thể bạn sẽ trở lại khả năng thụ tinh. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sẽ mang thai ở giai đoạn này nếu như các điều kiện sức khỏe đảm bảo.

Tình trạng tử cung

Sau khi thực hiện đình chỉ thai, tử cung của chị em sẽ có những tổn thương nhất định. Đặc biệt là những trường hợp chị em phá thai bằng các thủ thuật ngoại khoa như nong, gắp thai,… Bên cạnh đó, với những chị em đã thực hiện đình chi thai nhiều lần, mức độ tổn thưởng trên tử cung cao cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, cũng như dễ dẫn đến tình trạng sảy thai, sinh non,… Ngoài ra, nếu không vệ sinh kỹ có thể dẫn đến các tình trạng bệnh phụ khoa khác.

Chu kỳ rụng trứng

Sau phá thai, chu kỳ rụng trứng có thể thay đổi. Đây cũng là một trong những biến đổi liên quan đến nội tiết tố và khả năng sinh sản của chị em cũng ảnh hưởng. Điều này có thể làm thay đổi thời gian thụ tinh có thể xảy ra sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Cách thực hiện phá thai

Phương pháp phá thai cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Cách phá thai ảnh hưởng đến tình trạng tử cung và tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Với phương pháp phá thai bằng thuốc, mức độ tổn thương không cao nên thời gian hồi phục nhanh. Tuy nhiên, với các phương pháp can thiệp ngoại khoa, việc gây tổn thương lớn lên tử cung là không tránh khỏi.

Quan hệ tình dục

Nếu bạn tiếp tục có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sau khi phá thai, khả năng mang thai vẫn tồn tại. Vì thế, nếu chị em không muốn mang thai ngoài ý muốn ngay sau khi đình chỉ thai, hãy thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả.

THỜI ĐIỂM MANG THAI AN TOÀN SAU KHI THỰC HIỆN PHÁ THAI

Thời gian cần cho sự hồi phục và trở lại khả năng mang thai sau phá thai có thể khác nhau đối với mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

♦ Phá thai bằng thuốc: Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thời gian trở lại khả năng mang thai thường ngắn hơn so với phá thai bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để cơ thể hồi phục và chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường. Thường thì sau khoảng 1-2 tháng sau phá thai bằng thuốc, bạn có thể trở lại khả năng mang thai.

♦ Phá thai bằng phẫu thuật: Sau khi thực hiện phá thai bằng phẫu thuật, thời gian hồi phục và khả năng mang thai có thể lâu hơn. Cơ thể cần thời gian để lành lành và tử cung trở lại tình trạng bình thường. Thường thì sau khoảng 2-3 tháng sau phá thai bằng phẫu thuật, bạn có thể trở lại khả năng mang thai.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin chung và thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy theo cơ địa và tình hình sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn không muốn có thai sau phá thai, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể về việc sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn sau phá thai.

ĐỊA CHỈ KHÁM VÀ ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN TẠI TPHCM

Tình trạng sức khỏe của bạn sau khi đình chỉ thai có đảm bảo an toàn hay không, phần lớn phụ thuộc vào địa chỉ y tế thực hiện. Bởi, nếu như bạn được khám kỹ càng, áp dụng các phương pháp phá thai phù hợp, cùng chế độ chăm sóc sức khỏe đúng đắn thì sẽ hạn chế các biến chứng có hại, khả năng hồi phục nhanh và sẽ không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Hẳn sau khi phá thai, bạn sẽ chưa sẵn sàng để làm mẹ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi đến một thời điểm thích hợp, thiên chức làm mẹ sẽ là điều mà bạn khao khát. Vì thế, hãy tìm nơi đình chỉ thai an toàn, thực hiện tránh thai đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và có thể mang thai vào thời điểm mong muốn.

Tại TPHCM, nếu bạn muốn khám thai hay thực hiện đình chỉ thai nghén, có thể tham khảo và lựa chọn đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Đây là một trong những địa chỉ y tế có độ tin cậy cao, đã đồng hành cùng nhiều mẹ bầu trong hành trình thực hiện thiên chức cao cả và cũng giúp nhiều chị em đình chỉ thai an toàn, hiệu quả và không để lại biến chứng. Trong đó:

►  Mọi quy trình đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm

► Phòng khám áp dụng các phương pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả, ít đau và không gây biến chứng về sau

► Có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thai kỳ, chăm sóc chị em sau khi đình chỉ thai

► Môi trường y tế chuyên nghiệp, khang trang với đủ thiết bị máy móc hiện đại

► Áp dụng mức phí phù hợp, công khai từng hạng mục.

Bạn vừa cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu giải đáp phá thai có thai lại không? Để được đặt hẹn khám sớm hay tư vấn nhiều hơn những thông tin y tế khác, bạn hãy vui lòng Nhấp vào Bảng chat bên dưới để được hỗ trợ!

da khoa hoan cau