Phá thai bằng thực phẩm tự nhiên có an toàn không ở Tphcm?

Phá thai được hiểu như là sự kết thúc của thời kỳ thai ngén, bằng việc loại bỏ từ tử cung một bào thai hoặc phôi thai ra ngoài trước ngày sinh nở. Vậy khi chị em mang thai ngoài ý muốn không muốn đến bệnh viện để thực hiện phá thai, vì xấu hổ, thì những cách phá thai an toàn tự nhiên tại nhà, luôn được chị em quan tâm, tìm hiểu.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chị em sẽ hiểu rõ hơn về cách phá thai bằng thực phẩm có an toàn không? và biết cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản của mình về sau.

Phá thai bằng thực phẩm tự nhiên nào an toàn

Theo như các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thực tế không có cách nào được xem là phương pháp phá thai tự nhiên cả. Thay vào đó chỉ có một số loại thực phẩm được khuyên không nên dùng cho thai phụ, vì có nguy cơ làm sảy thai rất cao. Chính lẽ đó, nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đã “lợi dụng” vào đó để tự phá thai tại nhà.

Cách phá thai bằng thực phẩm có an toàn không?

Cách phá thai bằng thực phẩm có an toàn không?

Cụ thể là một số loại rau củ quả có thể gây sảy thai ở mẹ bầu như sau:

➣ Đu đủ: Vì Enzymes và mủ của quả đu đủ là những chất có thể gây co thắt tử cung và làm sảy thai ở chị em.

➣ Rau ngót: Trong rau ngót có chứa Papaverin, một chất gây co thắt tử cung khiến chị em có nguy cơ cao bị sảy thai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mang thai.

➣ Nhãn, vải: Việc ăn nhiều 2 loại quả này trong những tháng đầu mang thai, có thể sẽ dẫn đến hiện tượng đau bụng, nóng trong người, động thai và sảy thai.

➣ Rau sam: Các thành phần có trong rau sam dễ gây kích ứng tử cung khiến tử cung co bóp mạnh đẩy thai ra ngoài, dẫn đến hậu quả là sảy thai.

➣ Quả dứa: Phụ nữ mang thai khi chưa đến giai đoạn vượt cạn được khuyên phải hết sức hạn chế ăn, uống nước ép dứa vì có thể gây ra sảy thai.

➣ Ngải cứu: Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn hoặc hạn chế ăn, vì ngải cứu có thể khiến tử cung bị kích mạnh và tăng cường co bóp gây sảy thai.

Cách phá thai bằng thực phẩm có an toàn không?

Cách phá thai bằng thực phẩm có an toàn không?

➣ Quả mướp đắng (khổ qua): Có thể dẫn đến các hiện tượng như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, đau bụng. Đồng thời, do có tính đắng nên khi ăn mướp đắng, tử cung sẽ tăng cường co bóp khiến phụ nữ dễ bị sảy thai.

➣ Rau răm: Chị em không được ăn rau răm khi đang mang thai, vì các chất có trong rau răm có thể làm tử cung bị co bóp mạnh và dẫn đến sảy thai.

Trên đây là một số loại thực phẩm dễ gây sảy thai ở các mẹ bầu, nhất là đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, đây không được xem là cách phá thai dân gian an toàn, nên chị em không nên lợi dụng tính chất này để không cần phải đến bệnh viện.

Lời khuyên:

Có thể nói thực hiện phá thai tại nhà bằng những thực phẩm rau củ quả đã kể trên là một hành động rất nguy hiểm cho bản thân. Vì có thể gây sảy thai nhưng nguy cơ bị sót lại nhau thai trong tử cung, khiến vùng kín bị nhiễm trùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ về sau rất cao.

Thậm chí, nguy hiểm hơn là thai có thể bị chết lưu trong bụng hoặc thai nhi vẫn tiếp tục phát triển, nhưng khi thai nhi bị dị tật bẩm sinh buộc phải can thiệp phẫu thuật để lấy thai ra ngoài. Thế nên, khi chị em không muốn giữ lại thai, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu uy tín để thực hiện phá thai an toàn.

Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến những cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên. Chị em có thể nhấp ngay vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các chuyên gia chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn tận tình.

da khoa hoan cau

x
phong kham da khoa mien trung