Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Mụn rộp sinh dục hay Herpes sinh dục là bệnh không chỉ xuất hiện ở vùng kín mà còn có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí đã tiếp xúc với virus, mà phổ biến hơn hết là ở môi. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục ở môi là gì và có nguy hiểm không? Dưới đây là một số thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn, người bệnh có thể tham khảo để trang bị thêm cho mình những kiến thức về căn bệnh này.

da khoa hoan cau

 Mụn rộp sinh dục ở môi là gì? Click vào bảng chat để có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về vấn đề này.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi

Mụn rộp sinh dục ở môi là hiện tượng đám vết phồng rộp nhỏ xuất hiện trên môi và xung quanh miệng. Vùng da xung quanh những chỗ phồng thường sưng đỏ và sau vài ngày thì sẽ đóng vảy.

Mụn rộp sinh dục ở môi do virus có tên là Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra. Virus HSV có 2 loại là HSV-1 và HSV-2, trong đó virus HSV-1 chủ yếu gây bệnh mụn rộp sinh dục ở môi, má, ngực, cánh tay… và HSV-2 thường gây bệnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục, chân…

 Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở môi là gì? Hỏi chuyên gia [TẠI ĐÂY]

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Người bệnh có thể nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở môi qua một số triệu chứng sau:

>> Có cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu tại một số vùng da và niêm mạc xung quanh môi, miệng.

>> Sau đó, tại những vùng da này xuất hiện những nốt mụn nước bên trong có mụn mủ trắng, vùng da xung quanh nốt mụn tấy đỏ.

>> Các nốt mụn rộp này thường mọc liên kết với nhau tạo thành từng cụm lớn, gây ra các vết loét khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đau nhức và nóng rát…

>> Các nốt mụn rộp sinh dục này có thể tồn tại trong khoảng 1 - 2 tuần, sau đó bắt đầu đóng vảy và dần biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, thực chất khi đó virus HSV chỉ tạm ngừng hoạt động, khoảng vài tháng sau tình trạng này sẽ lại tiếp diễn.

>> Bệnh còn có một số triệu chứng kèm theo như: Sốt cao, nhức đầu, cơ thể suy nhược và mệt mỏi, chân tay đau nhức, đau cơ, chán ăn, nổi hạch ở cổ và các bộ phận khác trên cơ thể.

da khoa hoan cau

 Cách điều trị mụn rộp sinh dục ở môi? Click vào khung chat để được tư vấn ngay cũng như đặt hẹn khám chữa bệnh với chuyên gia chuyên khoa

Cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục ở môi an toàn

Mụn rộp sinh dục là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của người bệnh. Do đó, để tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh, các bệnh nhân nên nhanh chóng thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị và tiêu diệt virus HSV, tuy nhiên bệnh này vẫn được hỗ trợ điều trị bằng một số loại thuốc khác, cụ thể là:

3 Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, nhằm loại bỏ phần nào virus gây bệnh cũng như có tác dụng giảm đau nhức và khó chịu, giảm mức độ tổn thương do các vết loét gây ra, rút ngắn thời gian hỗ trợ chữa trị và có thể ngăn ngừa bệnh nguy cơ bệnh tái phát hiệu quả.

3 Liều lượng thuốc chủ yếu được căn cứ vào từng trường hợp cụ thể như: Bệnh nặng hay nhẹ, bị lần đầu hay tái phát, ngoài mụn rộp sinh dục ra còn mắc thêm bệnh lý nào khác không…

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Ngoài ra, để việc hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, các bệnh nhân nên cân nhắc và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín.

Hiện nay, Phòng Khám Hoàn Cầu được đánh giá là một trong những cơ sở khám và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội đáng tin cậy, chất lượng tại TPHCM.

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều thế mạnh vượt trội, tự tin có thể làm hài lòng các bệnh nhân khi đến đây:

1 Có máy móc, công nghệ và trang thiết bị hiện đại.

1 Tập thể y chuyên gia có tay nghề vững vàng và kinh nghiệm lâu năm.

1 Hỗ trợ điều trị bệnh bằng những phương pháp tiên tiến.

1 Chi phí khám chữa bệnh hợp lý và được công khai minh bạch.

Với những chia sẻ trên, nếu người bệnh còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy click vào bảng chat, để được các chuyên gia trực tiếp tư vấn.

da khoa hoan cau