3 Biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là một trong những yếu tố gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ, Ngoài ra, khi mắc phải căn bệnh này người phụ nữ còn gặp phải một số rắc rối khác về sức khỏe như đái tháo đường trong thai kỳ, tăng huyết áp, rối loạn lipit máu…Để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả. Sau đây các chuyên gia phòng khám chúng tôi xin chia sẻ 3 biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang đến chị em.

da khoa hoan cau

 Để tìm hiểu chi tiết về buồng trứng đa nang là gì? hãy >>> Nhấp vào tư vấn các chuyên gia chuyên khoa sẽ trực tiếp giải đáp tận tình

Nguyên nhân của đa nang buồng trứng

3 Biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang

Biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang

Hiện nay vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của đa nang buồng trứng. Do đó một số nguyên nhân giả thuyết như sau:

1  Do ảnh hưởng của di truyền nên một số phụ nữ có nguy cơ mắc đa nang buồng trứng cao hơn.

1 Vì có nhiều phụ nữ đa nang buồng trứng bị quá cân nên có giả thuyết cho rằng thừa cân liên quan đến đa nang buồng trứng và sự sản xuất insulin.

1 Một số phụ nữ chỉ xuất hiện đa nang buồng trứng khi họ thừa cân. Khi cân nặng trở về bình thường, các triệu chứng lại biến mất.

Một số biểu hiện của buồng trứng đa nang

Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, buồng trứng đa nang thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, vì thế chị em nên biết về một số biểu hiện của buồng trứng đa nang để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

1  Rối loạn kinh nguyệt: Theo các số liệu thống kê cho thấy có 87% phụ nữ thiểu kinh và 30 – 40% phụ nữ vô kinh mắc buồng trứng đa nang. Chính vì thế chu kỳ kinh nguyệt không đều, thưa, ít kinh là một biểu hiện của buồng trứng đa nang.

da khoa hoan cau

 Buồng trứng đa nang có cần phải cắt bỏ buồng trứng hay không? NHẤP VÀO ĐÂY để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia

1  Béo phì: Có từ 30 – 40% nữ giới béo phì bị buồng trứng đa nang, tình trạng phân bố mỡ không đều do rối loạn trong quá trình chuyển hóa. Việc kiểm soát cân nặng có thể giúp cải thiện tiên lượng của buồng trứng đa nang.

1  Rậm lông, mụn, rụng tóc: Theo nghiên cứu có tới 80% phụ nữ rậm lông mắc buồng trứng đa nang, đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất của buồng trứng đa nang là do cường Androge. Lông mọc nhiều ở môi lớn, ngực, lưng, đùi, giữa bụng dưới hoặc hai bên hậu môn, bên cạnh đó phụ nữ mắc buồng trứng đa nang có giọng nói thấp, trầm, âm vật to…

Thông thường, khi siêu âm sẽ thấy 2 buồng trứng to và có ít nhất là 10 nang, hình chuỗi hạt mô đệm dầy và sang, có một số nang có thể chứa trứng, có vài nang phát triển trội hơn và vài nang có thể tiết ra hormone.

3 Biểu hiện thường gặp của buồng trứng đa nang

Hình ảnh buồng trứng đa nang

Vì bệnh có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em, do đó khi có các biểu hiện bất thường như trên thì chị em nên đi khám và chữa trị kịp thời để tránh bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ uy tín giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi từng công tác tại các bệnh viện lớn, cùng thiết bị máy móc hiện đại, phòng khám chính là địa chỉ đáng tin cậy giúp chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản hoàn hảo.

Nếu chị em muốn biết rõ hơn về biểu hiện của bệnh buồng trứng đa nang, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ nhanh chóng tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

da khoa hoan cau