Vô sinh nam giới có chữa được không Tphcm

Bệnh vô sinh ở nam giới đang ngày càng trở thành nổi ám ảnh đối với cánh mày râu khi số lượng nam giới mắc bệnh ngày càng tăng và nguyên nhân gây bệnh ngày càng đa dạng. Vì thế, vô sinh nam giới có chữa được không? chính là câu hỏi mà cánh mày râu quan tâm nhất khi phát hiện một số biểu hiện của bệnh. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây xin cung cấp một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc của các anh như sau.

Vô sinh nam giới có chữa được không ?

Vô sinh nam giới có chữa được không ?

Vô sinh nam giới có chữa được không ?

Vô sinh ở nam giới là là trường hợp các anh lập gia đình đã lâu, việc quan hệ tình dục vẫn bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không thể có con được.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, vô sinh ở nam giới không hẳn là do những nhân tố bên trong cơ thể như tinh trùng yếu, loãng, tắc ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, dị viêm tuyến tiền liệt..., mà còn do những nhân tố bên ngoài như hóa chất độc hại, dùng quá nhiều bia rượu, chất kích thích, tuổi tác cao, tâm lý căng thẳng... gây nên.

Các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Hiện nay, việc chữa trị vô sinh ở nam giới đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào sự hiện đại và tiến bộ của y học. Tuy nhiên chữa được hay không? chữa bằng cách nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bệnh vô sinh ở nam giới được chữa như thế nào?

Khi nhận biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh, việc xác lập phác đồ điều trị cũng trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Tùy vào nguyên nhân dẫn đến vô sinh mà các chuyên gia sẽ chỉ định điều trị theo những phương pháp thích hợp. Cụ thể như sau:

Điều trị bằng thuốc

Những trường hợp được xác định là tinh trùng yếu hay hoạt động kém thì các chuyên gia sẽ chỉ định sử dụng thuốc bổ trợ, đồng thời thiết lập một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lí, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn.

Điều trị bằng phẫu thuật

Trường hợp nam giới được xác định là do khiếm khuyết về cơ quan sinh sản như tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn,… thì việc phẫu thuật sẽ giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề này, giúp các cơ quan sinh dục có thể hoạt động bình thường và cơ hội thụ thai sẽ cao hơn.

Vô sinh nam giới có chữa được không ?

Vô sinh nam giới có chữa được không ?

Điều trị bằng thụ tinh ống nghiệm

Khi đã sử dụng rất nhiều phương pháp điều trị mà vẫn không thành công, hoặc do không tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vô sinh thì thụ tinh ống nghiệm chính là một cách phù hợp cho nam giới. Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp lựa chọn tinh trùng của chồng cho thụ tinh với trứng của vợ trong ống nghiệm. Sau khi nuôi cấy 2-3 ngày tạo thành phôi sẽ đưa ngược trở lại vào tử cung người vợ để thai phát triển bình thường.

Tuy nhiên dù thực hiện chữa vô sinh bằng phương pháp nào nam giới cũng nên tuân thủ theo những chỉ định của chuyên gia, không được tự ý bỏ dở liệu trình. Đồng thời, các anh nên có những thay đổi trong lối sống như chú ý vệ sinh cậu bé sạch sẽ; cân bằng chế độ dinh dưỡng; uống nhiều nước mỗi ngày; tránh những căng thẳng, mỏi mệt trong tâm lý...

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề vô sinh nam giới có chữa được không, nếu có những biểu hiện bệnh vô sinh, các anh nên đến khám tại phòng khám chúng tôi để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn, các anh có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ điều trị tận tình.

da khoa hoan cau