U nang buồng trứng có nguy hiểm không ở Tphcm

Buồng trứng là một phần của hệ thống sinh sản nữ. Khi không may mắc u nang, buồng trứng sẽ giảm dần đi chức năng của mình, làm giảm chất lượng cuộc sống và tình hình sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vậy, u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Buồng trứng trong cơ thể của các chị em nằm ở hai bên tử cung. Có tác dụng sản sinh ra trứng và tiết hormone nội tiết tố nữ là estrogen và progesterone. Bên cạnh đó, u nang buồng trứng là một dạng túi chứa nhiều dịch nhầy làm ngăn cản quá trình rụng trứng của buồng trứng gây khó thụ thai.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu căn cứ vào nguồn gốc xuất hiện của các loại u nang có thể chia chúng thành hai dạng với các biến chứng cùng mức độ nguy hiểm khác nhau như.

- Dạng thứ nhất là u cơ năng: Bao gồm các loại u nang hoàng thể, u nang hoàng tuyến, nang bọc noãn. Đây là các dạng u tương đối lành tính nhưng khi khối u vỡ nang thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu vỏ nang có chứa các mạch máu thì có khả năng rất lớn là chảy máu trong tử cung. Kèm theo đó là chứng đau bụng dữ dội do các nang bị vỡ, một số bệnh nhân do máu chảy nhiều phải tiến hành cấp cứu để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

da khoa hoan cau

Ngoài ra còn một biến chứng khác hay gặp ở u cơ năng đó là tình trạng xoắn nang do các cuống nang phát triển quá dài, nang di chuyển soắn vào nhau.

- Dạng thứ hai là u nang thực thể: Gồm u nang nước, u nang nhầy và u nang bì. Các khối u trên thường âm thầm phát triển mà gần như không hề có biểu hiện bệnh lý gì ra bên ngoài. Người bệnh chỉ phát hiện ra khi đi xét nghiệm hoặc siêu âm. Nhưng khi các khối u phát triển lớn, triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện rõ và các khối u cũng phát triển với tốc độ mạnh hơn. Cụ thể như sau:

+ U nang nước: Một túi có chứa nhiều nước, cuống nang dài, vỏ mỏng và rất dễ di chuyển. Theo các chuyên gia, nang có nhú thì nguy cơ chứa các tế bào ung thư càng cao.

+ U nang nhầy: đây là loại u có lớp vỏ bề mặt dày, màu trắng hoặc trắng ngà, trong nang có chứa các dịch nhầy bên trong và có các vách ngăn để chia khối u. Đây là loại u có chỉ số ung thư hóa thấp nhưng nếu u bị vỡ thì các chất nhầy sẽ tiết ra gây dính phúc mạc.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng có nguy hiểm không còn tùy vào mức độ bệnh

+ U nang bì: Dạng u này rất dễ gây soắn. Ngoại hình của khối u này là rất dày, trơn láng và có xuất hiện các sợi cơ. Các u nang bì này thường xuyên xảy ra biến chứng xoăn, nếu không có sự chữa trị kịp thời có thể dẫn tới việc khối u vỡ ra hoặc hoại tử khiến bệnh nhân rất dễ tử vong.

Chính những lý do trên mà câu hỏi u nang buồng trứng có nguy hiểm không? thì có thể trả lời rằng việc hình thành và phát triển của các khối u nang nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư và hủy hoại buồng trứng khiến chị em vô sinh.

Tóm lại: u nang buồng trứng có rất nhiều dạng nên chỉ có thể căn cứ vào từng dạng cụ thể để đưa ra nhận định nó nguy hiểm ở mức độ nào. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh trường hợp vỡ nang. Các chị em cần nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề u nang buồng trứng có nguy hiểm không? hãy nhấp vò bảng tư vấn bên dưới của chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp tận tình, tiện lợi.

da khoa hoan cau