Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Đặt vòng là một trong những phương pháp tránh thai an toàn mà nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Vậy trường hợp chị em bị tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ? với thắc mắc này, sẽ được giải thích rõ hơn qua bài viế mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

da khoa hoan cau

 Tôi bị tử cung đôi thì có nên đặt vòng tránh thai không? và nên đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đưa vòng nhựa nhỏ có hình chữ T hoặc S…vào tử cung của chị em, nhằm ngăn chặn quá trình thụ tinh và hạn chế thụ tinh vào buồng tử cung.

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Đây là một phương pháp tránh thai hiệu quả cao, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bởi những trường hợp không nên đặt vòng tránh thai mà cố tình thực hiện, sẽ có nguy cơ đối mặt với những biến chứng như sau: Chảy máu âm đạo bất thường, kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm phụ khoa nặng, polyp tử cung, thủng tử cung,...

da khoa hoan cau

 Bị tử cung đôi có nguy hiểm gì đến sức khỏe sinh sản không? >>> Nhấp vào đây để được chuyên gia giỏi giải đáp.

Chính vì thế, các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có những trường hợp chị em không nên thực hiện đặt vòng tránh thai gồm:

 Bị viêm vòi trứng, ngay cả những trường hợp đã điều trị khỏi bệnh viêm vòi trứng thì cũng không nên đặt vòng tránh thai, nhằm hạn chế những tổn thương tại bộ phận này và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Bị các bệnh viêm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm lạc nội mạc tử cung... Ngay cả khi chỉ mới nhận thấy một số bất thường vềkkhí hư ra nhiều, đóng cặn, có mùi hôi, màu vàng xanh; vùng kín ngứa ngáy, nóng rát; kinh nguyệt không đều... thì chị em cũng không nên đặt vòng tránh thai.

 Bị một số biến dạng về tử cung: Tử cung đôi, tử cung 2 sừng, không có tử cung... Những bất thường này, chị em không nên đặt vòng tránh thai.

 Phụ nữ vừa mới sinh con: Lúc này tử cung của chị em chưa lấy lại được kích thước và sức chịu đựng vốn có. Thế nên, những rủi ro như bị tuột vòng, bị đau, thậm chí thủng tử cung khi đặt vòng thường lớn hơn so với một tử cung còn giãn và mềm…

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

 Bị thiếu máu hoặc bị xuất huyết cũng không nên sử dụng cách ngừa thai này.

 Những phụ nữ bị khối u ở cơ quan sinh dục hoặc có lỗ tử cung quá lỏng lẻo…

 Những phụ nữ bị bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh suy kiệt tâm lực và các bệnh khác đang trong giai đoạn cấp tính….

 Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không bình thường hoặc lượng kinh quá nhiều, ra quá nhiều lần hoặc đau kinh nghiêm trọng…cần phải được điều trị khỏi đã rồi mới quyết định xem có thể đặt vòng tránh thai được không.

Lời khuyên:

Để biết bản thân mình có phù hợp với phương pháp đặt vòng tránh thai này hay không? thì chị em cần thông qua khám phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Qua thăm khám, chuyên gia có thể xác định chính xác tình trạng và loại bỏ những trường hợp chị em không nên đặt vòng tránh thai. Nếu không thể đặt vòng, các chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp tránh thai khác phù hợp với chị em hơn.

Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, nếu chị em vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ? >>> Vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được chuyên gia hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

da khoa hoan cau