Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì

Tinh hoàn là một cơ quan của hệ sinh sản ở nam giới, có chức năng sản xuất ra tinh trùng. Đây là vùng nhạy cảm, nên khi bị sưng đau tinh hoàn, nam giới sẽ vô cùng khó chịu và cảm giác sưng đau hơn nếu ngồi lâu hoặc có quan hệ. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào, nhưng không phải ai cũng biết rõ sưng tinh hoàn là bị bệnh gì ? Vậy nên, nam giới hãy tham khảo thêm các thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây, để biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe bản thân.

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì ?

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì    

 

Bị sưng đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu của bệnh lý nam khoa tiềm ẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới sau này. Theo các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sưng tinh hoàn có thể là triệu chứng của một số bệnh lý như:

- Viêm tinh hoàn: Khi mắc phải bệnh này, nam giới sẽ nhận thấy rõ cảm giác sưng đau, khó chịu dù ở bất kì tư thế hay hoàn cảnh nào. Thậm chí, khi xuất tinh trong quan hệ cũng gây ra cảm giác đau đớn cho nam giới và nếu tình trạng viêm tinh hoàn nặng còn khiến xuất tinh ra máu, biến chứng sang một số căn bệnh như: Teo tinh hoàn, apxe bìu hay vô sinh nam….

- Xoắn tinh hoàn: Đây cũng là một trong những bệnh gây ra chứng sưng tấy tinh hoàn ở nam giới. Với các biểu hiện như đau dữ dội và đôi khi đau đột ngột ở vùng tinh hoàn, kèm theo nóng, sốt… Cũng tương tự như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn nếu không kịp thời điều trị tháo xoắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là khả năng sinh sản của nam giới về sau.

da khoa hoan cau

- Viêm tuyến tiền liệt: Đây là một lý do không thể thiếu trong câu hỏi sưng tinh hoàn là bệnh gì ? Bởi viêm tuyến tiền liệt khiến cho vùng tinh hoàn của nam giới bị sưng và đau âm ỉ, khi chuyển biến nặng hơn bệnh sẽ gây ra cảm giác đau liên tục.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ gây sưng đau 1 trong 2 tinh hoàn trái hoặc phải và thường bị sưng to tinh hoàn bên trái, kèm theo cảm giác đau buốt khó chịu, đi tiểu khó khăn… Bệnh không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì    

 

Lời khuyên:

Sưng tinh hoàn bên trái hoặc sưng tinh hoàn bên phải còn có thể là do tổn thương bên ngoài, nhưng nếu nam giới không biết cách chăm sóc điều trị sẽ gây ra một số bệnh về tinh hoàn. Vì vậy, nam giới cần hết sức cẩn thận và nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Tại đây, các chuyên gia sẽ dựa trên khám nghiệm lâm sàng của hiện tượng đau tinh hoàn và các triệu chứng đi kèm mà đưa ra những xét nghiệm chuyên môn cần thiết cũng như tìm ra bệnh lý tiềm ẩn, từ đó có cách chữa trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Vừa rồi là những chia sẻ về hiện tượng sưng tinh hoàn là bị bệnh gì ? Nếu nam giới đang gặp phải tình trạng này, hãy nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 08 3877 6700 sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

da khoa hoan cau