Phụ nữ mang thai có nên ăn kim chi Hàn Quốc không ở Tphcm
Kim chi là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc nhưng lại được rất nhiều chị em Việt rất ưa chuộng. Đặc biệt, khi mang thai rất nhiều thai phụ lại thèm món ăn này nhưng lại lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu có nên ăn kim chi không? Hãy cùng xem giải đáp dưới đây nhé!
Bà bầu có nên ăn kim chi không?
Bà bầu có nên ăn kim chi không?
Bà bầu có nên ăn kim chi không? Đó là một trong những câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu băn khoăn vì sợ ảnh hưởng đến con yêu trong bụng. Kim chi là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được làm từ các loại nguyên liệu đơn giản như: cải thảo, các loại rau củ, tỏi, ớt...
Kim chi được đánh giá là loại thức ăn tốt cho dạ dày và cả sức khỏe tổng thể vì chứa ít ca lo, giàu chất xơ, nhiều vitamin tốt cho cơ thể...
Bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên loại thực phẩm này sẽ giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các vitamin và khoáng chất đồng thời giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.
Với những giá trị dinh dưỡng kim chi mang lại, để trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên ăn kim chi không? các chuyên gia khẳng định rằng bà bầu có thể ăn được kim chi. Theo đó, kim chi có thể cung cấp cho cơ thể bà bầu khoảng 8% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen trong quá trình lên men, làm chậm sự lão hóa da và làm giảm mức cholesterol trong cơ thể mẹ bầu. Quá trình lên men cũng có thể làm giảm bớt các vấn đề tiêu hóa như dạ dày khó chịu. Các mẹ bầu bị nôn nghén ăn kim chi cũng rất tốt.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều kim chi. Đặc biệt, kim chi phải được mua tại những địa chỉ uy tín hoặc tự chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với một số mẹ bầu có thể trạng yếu thì không nên ăn quá nhiều kim chi mà thay vào đó là nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và lipit.
Bà bầu nên bổ sung dinh dưỡng từ các loại ngũ cốc như: Lúa mạch, bột mì, yến mạch, gạo lứt… vì trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, và các vitamin nhóm B, ngoài ra trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng sắt nhất định rất tốt cho thai nhi. Chất xơ giúp hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của thai phụ hạn chế tối đa nổi ám ảnh về táo bón.
Bà bầu có thể ăn kim chi với một liều lượng phù hợp
Đối với rau xanh thì các mẹ nên ăn: Cải xanh, bí đao, bí đỏ, khoai lang, cà rốt, khoai tây, cà chua, xà lách…bổ sung hàm lượng chất xơ cần thiết. Hơn nữa, những loại thực phẩm này còn chứa nhiều beta caroten giúp phát triển da, thính giác, thị giác, hệ thống thần kinh, hình thành xương và men răng cho thai nhi. Trong rau củ quả còn chứa nhiều axit folic giúp tránh được các dị tật như nứt cột sống ở thai nhi.
Bên cạnh đó, thai phụ cần phải tránh xa các loại thịt chưa nấu chín, nước ép hoa quả mua bên ngoài, phô mai, sushi, salad, cá có chứa thủy ngân... Những loại thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
Sức khỏe sinh sản, sức khỏe mẹ và bé cùng những bệnh cần tránh trong thời gian mang thai >>> Click chat để được tư vấn ngay!
Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bà bầu có nên ăn kim chi không? và những thông tin dinh dưỡng hữu ích dành cho các thai phụ. Nếu chị em cần tư vấn thêm những kiến thức liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mẹ bầu và thai nhi, hãy nháp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi
Để có thêm thông tin về sức khỏe sinh sản, sức khỏe mẹ và bé, cách chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ thai sản, cũng như phòng ngừa một số bệnh thường gặp của bà bầu trước , trong và sau khi sinh, chị em cần tham khảo thêm thông tin tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các Bác sĩ trực tiếp tư vân và giải đáp thắc mắc.
>>> Bài xem thêm :
►chi phí vá màng trinh bao nhiêu tiền năm 2018 bao nhiêu tiền?