Phụ nữ ăn socola khi mang thai có tốt không ở Tphcm
Socola là một trong những món được chị em rất ưu thích, thậm chí có nhiều người ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, ăn socola khi mang thai có tốt không? Liệu ăn socola quá nhiều có ảnh hưởng xấu đến thai kỳ của các mẹ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Ăn socola khi mang thai có tốt không?
Ăn socola khi mang thai có tốt không?
Với vấn đề ăn socola khi mang thai có tốt không? Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn socola không những không có hại mà còn mang lại những lợi ích bất ngờ cho mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ nên chắc chắn không ăn quá nhiều vì trong socola có chứa một lượng nhỏ caffeine.
Việc tích lũy quá nhiều caffein sẽ gây ra trở ngại cho những hoạt động trong cơ thể, làm ảnh hưởng việc dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều socola cũng có thể dẫn đến tiểu đường, tăng cân nhanh do lượng calo có trong thực phẩm này cung cấp.
Những lợi ích của chocolate đối với mẹ bầu sau đây sẽ phần nào trả lời cho câu hỏi ăn socola khi mang thai có tốt không? cho rất nhiều chị em.
Socola đen với thành phần hữu cơ cao, ít đường và calo là lựa chọn tuyệt vời cho những chị em đang mang thai.
- Ngăn ngừa triệu chứng tiền sản giật: Đây là một trong những nguy cơ dẫn đến sinh non ở các thai phụ. Khi huyết áp của người mẹ tăng quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng co giật, hiện tượng đông máu và suy giảm chức năng gan, thận. Theo nghiên cứu của đại học Yale thực hiện với trên 2500 phụ nữ mang thai, những người ăn socola đen mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ bị tiền sản giật. Nguyên nhân là nhờ chất theobromine trong socola đen có khả năng điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu.
- Giúp bé trở nên hạnh phúc hơn: Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, những mẹ bầu thuờng xuyên ăn socola trong thai kỳ có khả năng sinh con vui vẻ và năng động hơn. Hơn nữa, việc ăn socola trong thai kỳ sẽ giúp mẹ giảm được căng thẳng.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Những chất chống oxy hóa có trong chocolate có tác dụng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể thai phụ, cải thiện hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ hoạt động của tim mạch.
Bà bầu ăn socola rất có lợi nhưng phải ăn đúng liều lượng
Ăn socola khi mang thai có tốt không? còn tùy thuộc vào loại socola mà mẹ bầu lựa chọn.
- Càng đen càng tốt: So với socola sữa, chocolate đen chứa nhiều dưỡng chất tốt hơn cho cơ thể. Nó chứa hơn 600 hợp chất thiết yếu như magie, sắt và theobromine. Ngoài ra, các flavonoid có trong socola đen còn giúp tăng lợi ích của vitamin C, hỗ trợ chức năng mạch máu và giúp ổn định huyết áp.
- Bỏ qua những loại có kem: Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn các loại socola có chứa kem, vì hầu hết các loại kem này đều được làm từ trứng sống nên có khả năng chứa nhiều loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến thai nhi.
- Ít đường: Các mẹ nên lưu ý chọn socola hữu cơ ít đường, ít calo sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn.
Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia về vấn đề ăn socola khi mang thai có tốt không? và nên lựa chọn socola như thế nào? Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.