Nguyên nhân và cách phát hiện polyp cổ tử cung ở Tphcm

Polyp tử cung là một trong những bệnh lý nguy hiểm làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân gây polyp cổ tử cungcách phát hiện polyp cổ tử cung sẽ góp phần giúp chị em bảo vệ tốt sức khỏe, tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra từ căn bệnh này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Nguyên nhân và cách phát hiện polyp cổ tử cung

Nguyên nhân và cách phát hiện polyp cổ tử cung

Polyp tử cung là tình trạng khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Bệnh hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào nội mạc tử cung.

Polyp có kích thước khoảng vài milimet cho đến vài centimet. Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Thông thường, những nguyên nhân gây polyp cổ tử cung có thể kể đến như:

+ Chị em mắc viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung sẽ dẫn đến polyp.

+ Các dị vật khác trong tử cung như đặt vòng, vật chất khác tồn tại gây tổn thương tử cung.

+ Do lây nhiễm từ bệnh lao, amip và bệnh sán máng cũng là một trong những nguyên nhân gây polyp cổ tử cung.

+ Do sót nhau thai, thai chết lưu chưa được tống ra ngoài hết.

da khoa hoan cau

Cách phát hiện polyp cổ tử cung

Đôi khi polyp tử cung có thể gặp ở những phụ nữ còn khá trẻ, nhưng đa số xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi khoảng 40-60 tuổi.

Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Có khi chúng nằm bên trong tử cung, nhưng đôi lúc chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo.

Một số cách phát hiện polyp cổ tử cung thường thấy mà chị em có thể áp dụng như

- Rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt không đều quá ngắn hoặc quá dài.

- Lượng kinh nguyệt ra quá nhiều, khiến cơ thể mệt mỏi

- Xuất hiện máu bất thường dù không phải đến ngày hành kinh hoặc xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh.

Có thể thấy, polyp tử cung không gây ra những dấu hiệu hoặc triệu chứng nào đặc biệt nên rất khó có thể phát hiện. Để phát hiện ra bệnh này, chị em cần thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để được các chuyên gia theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như tư vấn cụ thể cách phát hiện polyp cổ tử cung.

Nguyên nhân và cách phát hiện polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả được giới chuyên môn lẫn bệnh nhân đánh giá rất cao. Thời gian qua, phòng khám cũng đã hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều chị em được hồi phục được sức khỏe và đảm bảo khả năng sinh sản của mình.

- Điều trị bằng phương pháp sử dụng thuốc: Sử dụng thuốc có tác dụng làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm đau cho người bệnh.

- Nạo buồng tử cung: Các chuyên gia sẽ dùng thủ thuật hiện đại để lấy polyp ra khỏi tử cung. Việc thực hiện thủ thuật với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung giúp thủ thuật chính xác và an toàn.

- Cắt bỏ tử cung: Trong quá trình khám nếu các chuyên gia phát hiện rằng polyp tử cung có chứa các tế bào ung thư thì cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tử cung tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây polyp cổ tử cungcách phát hiện polyp cổ tử cung, hy vọng giúp chị em có thêm những kiến thức hữu ích trong việc phòng và điều trị bệnh. Nếu vẫn còn thắc mắc cần hỗ trợ thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được giải đáp tận tình, nhanh chóng.

da khoa hoan cau