Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới là gì ở Tphcm

Là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay, đặc biệt là đối với nữ giới, mụn rộp sinh dục không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa được căn bệnh này, nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ là do đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới là gì ?

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới là gì ?

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh Herpes sinh dục, do virut có tên là Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở môi, má, ngực, cánh tay, chân, đặc biệt là ở cơ quan sinh dục…

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ xuất phát từ rất nhiều nguyên do. Trong đó, quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh là con đường lây nhiễm chính và khiến bệnh phát triển mạnh và lây lan nhanh như hiện nay. Có thể nói, tất cả mọi người có quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Một số người do quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường xuất hiện các mụn rộp. Không loại trừ những trường hợp quan hệ qua đường âm đạo, quan hậu môn và cả quan hệ bằng miệng.

da khoa hoan cau

Ngoài ra, nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ còn do mùa hè thời tiết nóng bức mồ hôi ra nhiều khiến vùng kín ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho virus Herpes sinh sôi và phát triển.

Virut gây bệnh mụn rộp sinh dục thường có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu có sự tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh thì đó cũng là nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới và cả nam giới.

Trong khi đó, một người có thể bị bệnh mụn rộp sinh dục nếu dùng chung kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ người đang mắc bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong giai đoạn mang thai. Thai nhi có thể nhiễm virus thông qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình sinh nở qua đường âm đạo.

Đặc biệt, nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới còn dễ dàng mắc phải bởi việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt hoặc sử dụng bồn cầu, bồn tắm cũng có nguy cơ bị mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới là gì ?

Mụn rộp sinh dục không điều trị sớm có thể lây sang cho bạn tình

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mụn rộp sinh dục nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và có thể dễ dàng lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục. Virus Herpes sau thời gian ủ bệnh sẽ tồn tại ở dây thần kinh tủy sống của người bệnh gây ra nhiều vết lở loét ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Chính vì thế, nếu phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục chị em hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng về sau.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân mụn rộp sinh dục nữ giới, hy vọng sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho chị em. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, miễn phí.

da khoa hoan cau