Mang thai ăn phá lấu có được không ở Tphcm

Trong giai đoạn mang thai, chế độ ăn uống đối với các mẹ bầu vô cùng quan trọng, thời gian này bà bầu thường gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, phải thay đổi các chế độ ăn uống, thường ốm nghén, ăn kiêng cử nhiều thứ. Trong đó phải kiêng những món ăn khoái khẩu cũng là một trong những việc khó khăn. Vì vậy rất nhiều chị em thắc mắc rằng mang thai có nên ăn phá lấu và nên ăn như thế nào là hợp lý. Cùng tham khảo bài viết của phòng khám đa khoa hoàn cầu để có thêm thông tin hữu ích.

Mang thai có nên ăn phá lấu

Mang thai ăn phá lấu có được không ?

Mang thai có nên ăn phá lấu không?

Nội tạng động vật là thực phẩm chế biến ra rất nhiều món ăn cực ngon như các món nướng, phá lấu, cháo lòng… Chúng thu hút người ăn bởi sự đa dạng và lạ miệng, kích thích vị giác. Trong đó phá lấu ăn với bánh mì là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mang thai có nên ăn phá lấu thì các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, trong nội tạng động vật chứa rất nhiều vitamin A, các chất béo, cholesterol… Nguy cơ béo phì, mỡ trong máu, tăng huyết áp ở các mẹ bầu và thai nhi sẽ có nguy cơ dị tật nếu như mẹ ăn nhiều thức ăn chứa hàm lượng vitamin A cao.

da khoa hoan cau

Đặc biệt, đối với những bà bầu cao huyết áp, mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa năng lượng, bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, bệnh gout, bệnh thận thì không nên ăn món ăn này.

Mặt khác nếu các mẹ bầu biết cách ăn uống hợp lý, và chế biến đúng cách thì những thực phẩm này cũng giúp cung cấp môt lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Các thai phụ quá gầy, thiếu chất có thể dùng món ăn này như một nguồn cung cấp dinh dưỡng thích hợp.

Mang thai ăn phá lấu có được không ?

Nên hạn chế ăn phá lấu hoặc chỉ nên ăn phá lấu tự chế biến

Lưu ý khi chế biến món ăn này, chị em nên chọn mua những loại còn tươi, ấn vào mặt gan, tim còn đàn hồi tốt, bề mặt nhẵn không có nốt sần cục, còn màu đỏ tươi sẫm; không mua các loại có màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi. Tốt hơn là biết nguồn gốc các loại nội tạng này và nên tự chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường hợp mua ở ngoài rất mất vệ sinh hoặc rất dễ mua phải phá lấu làm từ phủ tạng bẩn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mang thai có nên ăn phá lấu, hy vọng sẽ giúp chị em có thêm những thông tin hữu ích cho chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

da khoa hoan cau