Mang thai ăn cải chua được không ở Tphcm
Cải chua là món ăn khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên mang thai ăn cải chua được không? là thắc mắc của rất nhiều người vì có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn dưa muối sẽ không tốt cho thai nhi. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Mang thai ăn cải chua được không?
Mang thai ăn cải chua được không?
Theo các chuyên gia cho biết, dưới tác dụng của men vi sinh vật, gluxit, đạm sẽ biến đổi thành các axitcamin dễ hấp thu. Các chất xơ trong rau quả cũng được thuỷ phân, dễ tiêu hoá, các chất khoáng như canxi, kẽm... cũng tăng khả năng hoà tan khiến cơ thể dễ hấp thu hơn.
Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết thêm về việc mang thai ăn cải chua được không? thì bà bầu có thể ăn cải chua vì đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi, chất xơ - một chất thiết yếu giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.
Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng bà bầu không nên ăn quá nhiều cải chua mà phải có chế độ ăn hợp lý và điều độ. Bà bầu bị cao huyết áp, bệnh thận ăn quá nhiều cải chua sẽ chứa hàm lượng muối cao không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, các loại rau cải thường sử dụng phân đạm urê để bón nên có thể vẫn còn tồn dư lượng nitrat. Nitrat trong rau bị khử thành nitrit, tăng trong vài ngày đầu và giảm khi cải chua đã vàng. Nếu ăn cải chua kết hợp với các gốc amin trong thịt, cá… thì rất dễ gây ung thư. Nếu bà bầu ăn nhiều sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Đặc biệt, khi mang thai các mẹ bầu nên tránh ăn các loại cỉa chua đã quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc có hiện tượng nhầy nhớt xuất hiện nấm mốc. Lúc này, các vi khuẩn gây thối phát triển mạnh, không tạo nên môi trường đủ tính axit để ức chế vi khuẩn và ký sinh trùng, không phân huỷ hết các độc tố...
Bên cạnh đó, nếu rau cải đã bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, dụng cụ muối bị nhiễm bẩn, hoặc dùng các chất phụ gia quá liều lượng quy định … thì khi đó món cải chua sẽ trở thành món ăn vô cùng độc hại.
Ăn cải chua quá nhiều không tốt cho thai phụ
Một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn cải chua
- Để bà bầu ăn cải chua an toàn, trước khi muối cần rửa sạch rau cải, củ, quả và dụng cụ để muối. Cần tạo môi trường lên men tốt: Cho đủ đường, muối, nhiệt độ phải đạt từ 20 - 45 độ C, nếu nhiệt độ thấp, vì nếu quá trình lên men yếu không đủ ức chế vi khuẩn có hại phát triển.
- Nên mua rau sạch về muối tại nhà, nếu phải ở ngoài hì nên chọn những cơ sở có uy tín.
Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia về việc mang thai ăn cải chua được không? hy vọng sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn thắc mắc về chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.