Đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì ? Khám ở đâu mới tốt ở Tphcm ?

Chứng tiểu ra máu là hiện tượng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ cả nam và nữ đều mắc như nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu ra máu. Cho nên để xác định nguyên nhân nào gây bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp khi thấy những triệu chứng bệnh lý, người bệnh cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để khám và chữa bệnh.

Tiểu ra máu khám ở đâu

Khám và chữa trị tiểu ra máu

Mẫu vật phẩm bệnh nhân tiểu ra máu

Khi đi khám các chuyên gia sẽ chỉ định người bệnh tiểu vào 3 cốc nhựa, sau đó chuyên gia sẽ tiến hành quan sát, xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán nguyên nhân.

- Nếu cốc đầu tiên có nhiều máu: Có thể bệnh nhân bị tổn thương hoặc đã mắc bệnh niệu đạo.

- Nếu cốc thứ 3 có nhiều máu: Có thể người bệnh bị tổn thương hoặc đã mắc bệnh bàng quang.

- Nếu cả 3 cốc nước tiểu đều có máu: thì có thể là bệnh về thận hoặc bàng quang.

- Đối với một số trường hợp tiểu ra máu đặc biệt, chuyên gia sẽ chỉ định lấy nước tiểu từ niệu quản xuống để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Chữa trị chứng tiểu ra máu

Do tính chất của chứng tiểu ra máu, nên khi điều trị các chuyên gia sẽ cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh của từng người.

Đối với chứng tiểu ra máu do nguyên nhân của nhóm bệnh tuyến tiền liệt, người bệnh cần được điều trị bệnh lý tuyến tiền liệt , giảm thiểu tình trạng ra máu và phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt.

Đối với chứng tiểu ra máu do nguyên nhân của nhóm bệnh về đường tiết niệu, với từng cấp độ bệnh mà chuyên gia có phác đồ điều trị bằng kháng sinh, sau điều trị người bệnh cần tái khám. Với những trường hợp bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì sẽ mất thời gian điều trị lâu hơn.

Còn tiểu ra máu do thận, ung thư thận và bàng quang: Các chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp điều trị giảm viêm nhiễm, hạn chế tối đa tổn thương thận. Nếu ung thư, tiến hành phẫu thuật để loại bỏ ung thư là phương pháp lựa chọn của chuyên gia.

Dù cho phương pháp điều trị là như thế nào, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì nó sẽ là phương pháp giảm thiểu tổn thương, giảm thiểu biến chứng trong việc điều trị bệnh hiện nay.

Trên đây là một số phương pháp khám và chữa trị chứng tiểu ra máu hiệu quả, nếu còn cần thêm thông tin nào nữa, bạn có thể nhấp chuột chọn mục tư vấn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 08 3923 9999 để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ.

da khoa hoan cau

x
phong kham da khoa mien trung