Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

Hiện tượng đi tiểu ra máu có thể gặp ở cả đối tượng nam và nữ giới, trong nhiều độ tuổi khác nhau. Thường thì đi tiểu ra máu là dấu hiệu nhận biết rõ nhất khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Vậy để hiểu rõ hơn về hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ? và cách điều trị thế nào hiệu quả cao? mọi người có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Hiện tượng tiểu ra máu là gì?

Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

 

Theo như các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đi tiểu ra máu là một trong những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Nguyên nhân có thể là do mắc bệnh viêm bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến hay sỏi đường tiết niệu…

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam và nữ giới có thể được chia làm hai loại:

- Đi tiểu ra máu vi thể: Được hiểu là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu, nhưng do lượng hồng cầu ít nên không thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường, để xác định hiện tượng tiểu ra máu cần phải làm các xét nghiệm chuyên môn.

- Đi tiểu ra máu đại thể: Là tình trạng trong nước tiểu cũng có chứa hồng cầu, nhưng có thể nhìn thấy trực tiếp được thông qua mắt thường do lượng hồng cầu nhiều. Tiểu ra máu đại thể nước tiểu sẽ có màu đỏ, màu nâu đỏ, màu vàng, trong trường hợp bệnh nặng có thể nhìn thấy cả cục máu đông hoặc các dây máy lẫn trong nước tiểu.

Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

 

Đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ?

Để chữa được bệnh tiểu ra máu hiệu quả cao, người bệnh cần phải đi thăm khám và xác định tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh lý nào, từ đó mới có cách điều trị căn nguyên gây bệnh.

Dưới đây là những bệnh lý khiến nam và nữ giới bị đi tiểu ra máu:

- Nhiễm trùng đường tiết niệu: Thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Hiện tượng tiểu máu sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc, đối với bệnh nhiễm trùng định kỳ thì cần nhiều phương pháp điều trị và thời gian lâu hơn.

- Sỏi thận: Đối với những người bị sỏi thận thì uống nhiều nước là cách điều trị đơn giản nhất, nếu không hiệu quả thì buộc phải sử dụng các biện pháp xâm lấn sâu hơn.

- Mở rộng tuyến tiền liệt: Đầu tiên là sử dụng thuốc đặc trị, nếu việc dùng thuốc không có tác dụng thì sẽ phải sử dụng phương pháp chiếu nhiệt hay tia laser hoặc sóng âm để tiêu diệt tế bào tuyến tiền liệt…

- Ung thư: Để điều trị thì cần phải loại bỏ tế bào ung thư. Căn cứ vào mức độ nặng hay nhẹ của từng bệnh nhân, ung thư lành tính hay ác tính… các chuyên gia sẽ quyết định phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ bàng quang, nhiều trường hợp phải kết hợp với phương pháp hóa trị để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam giới và phụ nữ là bị bệnh gì ? Hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline: 08 3877 6700 sẽ được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

da khoa hoan cau

Đi riểu ra máu ở nam giới và nữ giới là mắc phải bệnh gì? Luôn khiến nhiều người lo lắng và thắc mắc. Hãy Nhấp vào bảng chát sẽ được chuyên gia hỗ trợ giải đáp phù hợp.