Chữa bế kinh bằng đông y có tốt không ở Tphcm

Chào chuyên gia. Em năm nay 20 tuổi. Tuy nhiên kinh nguyệt em lại rất thất thường, 3 tháng gần đây em mất kinh hẳn nên hiện tại rất lo lắng. Các chuyên gia giải đáp giúp em chữa bế kinh bằng đông y có tốt không? Xin chân thành cảm ơn các chuyên gia rất nhiều.

(Thu Phương – Bình Thuận)

Trả lời: Chào Thu Phương. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Các chuyên gia đã có giải đáp cụ thể cho vấn đề của bạn như sau:

Chữa bế kinh bằng đông y có tốt không

Chữa bế kinh bằng đông y có tốt không?

Chữa bế kinh bằng đông y có tốt không?

Để biết chữa bế kinh bằng đông y có tốt không? mời chị em cùng theo dõi bài viết dưới đây. Sau đây là một số bài thuốc chữa bế kinh bằng đông y mà chị em có thể tham khảo.

- Thục địa 18g, đương quy 15g, nữ trinh tử 24g, cẩu kỷ tử 12g, sắc uống ngày 2 lần, dùng cho người can thận bất túc.

- Hoàng kỳ 30g, đương quy 30g, ích mẫu thảo 15g, đẳng sâm 15g, hương phụ 12g sắc uống ngày 2 lần, dùng cho người khí huyết hư nhược.

da khoa hoan cau

- Đương quy 15g, cỏ ích mẫu 30g, sắc uống, ngày 2 lần, dùng cho loại khí trệ huyết ứ.

- Tây thảo 30g, rượu vang 15g. Nấu lên, uống 2 lần, dùng cho loại khí trệ huyết ứ.

- Phụ tử 9g, nhục quế 3g (cho sau), ba kích nhục 12g, can khang 5g, trạch lan diệp 10g, hoa hồng 10g, khương truật 12g, sắc uống, ngày 2 lần, dùng cho loại hàn thấp trở trệ.

Có thể nói chữa bế kinh bằng đông y là phương pháp hiện nay được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những phương pháp tạm thời, bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào, nên chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Chữa bế kinh bằng đông y có tốt không?

Chữa bế kinh tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Những điều cần lưu ý

- Trước hết tránh nhầm lẫn từ việc có thai, lại đi chữa bế kinh. Ngoài ra, tắt kinh khi ngừng cho con bú hoặc kinh nguyệt ở chị em tuổi mới lớn bất thường thì không coi đó là bế kinh.

- Người liên tục uống thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến bế kinh, do đó chỉ cần sau khi ngừng thuốc thì kinh nguyệt lại có không cần phải chữa trị.

- Không nên lạm dụng các loại thuốc kích tố.

- Không có kinh thì đừng có lạm dụng các cách công phá, sẽ tổn thương đến chính khí, khiến tình trạng bế kinh càng nặng thêm.

- Người bế kinh dạng nguyên phát, nếu sau khi tự chữa không có kết quả thì không nên cố chữa, phải đến bệnh viện kiểm tra để khắc phục tình trạng.

Trên đầy là những chia sẻ về vấn đề chữa bế kinh bằng đông y có tốt không? Nếu vẫn còn thắc mắc chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia.

da khoa hoan cau

x
phong kham da khoa mien trung