Biểu hiện viêm phụ khoa ở phụ nữ thường gặp

Thưa chuyên gia! Con tôi năm nay 14 tuổi và dạo gần đây cháu thường xuyên bị ngứa vùng kín mặc dùng tôi đã dùng thuốc cho cháu nhưng vẫn không khỏi. Khí hư của cháu cũng ra nhiều hơn và tôi có tìm hiểu thì được biết đó là biểu hiện viêm phụ khoa thường gặp. Điều tôi thắc mắc là con tôi còn nhỏ như thế có thể bị viêm phụ khoa hay không? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi về vấn đề này.

Chào bạn, Phòng khám Hoàn Cầu xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bệnh phụ khoa. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với những suy nghĩ, lo lắng của bạn dành cho sức khỏe của con gái mình lúc này, xin đưa ra cho bạn những tư vấn cụ thể về biểu hiện viêm phụ khoa như sau:

da khoa hoan cau

 Bạn có nghĩ mình đang mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

 Chia sẻ các dấu hiệu bất thường trên cơ thể để >>> nhận tư vấn từ chuyên gia

Viêm phụ khoa là gì? Ai hay mắc viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa là bệnh thường gặp ở nữ giới và đó là những viêm nhiễm xảy ra ở bên trong hoặc bên ngoài cơ quan sinh dục nữ. Các chứng viêm thường gặp là viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm nội tuyến cổ tử cung, viêm đường tiết niệu nữ... Và những đối tượng dễ mắc bệnh thường là:

  Nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản  và có quan hệ tình dục mạnh bạo dễ mắc viêm phụ khoa hơn người khác.

Nữ giới trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh nở thường dễ bị viêm nhiễm phụ khoa bởi âm đạo khi này khá nhạy cảm.

Nữ giới vệ sinh hàng ngày quá sạch sẽ hoặc lười vệ sinh vùng sinh dục hàng ngày cũng dễ mắc bệnh.

Tuy nhiên, những biểu hiện viêm phụ khoa ít xảy ra ở tổi dậy thì như trong trường hợp của con bạn. Và nếu có thì có hai nguyên nhên chủ yếu một là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể hoặc do thói quen vệ sinh hàng ngày của con bạn chưa đúng cách. Và dĩ nhiên, bệnh không quá nguy hiểm nên bạn không nên quá lo lắng nhé.

Biểu hiện viêm phụ khoa thường xuất hiện ở lứa tuổi sinh sản

Biểu hiện viêm phụ khoa thường xuất hiện ở lứa tuổi sinh sản

Biểu hiện viêm phụ khoa ở phụ nữ thường gặp

Để có thể xác định chắc chắn con bạn bị viêm phụ khoa hay không, bạn cần theo dõi thêm những biểu hiện của bệnh  hoặc nhắc nhở bé làm tốt việc này. Và những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm phụ khoa thường là:

 Ngứa âm đạo: Âm đạo bị viêm ngứa và có thể nổi mụn đỏ ở vùng môi lớn, môi bé, mu. Tình trạng ngứa ngáy tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ khiến cho chị em luôn lo lắng khó chịu. Ngứa ngáy có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như viêm âm đạo do nấm Candida hay do trùng roi Trichomoniasis.

 Sưng tấy âm đạo: Âm đạo của con bạn có thể sẽ bị phù nề, sưng tấy và kèm theo đó là những tổn thương nặng hoặc nhẹ khác. Niêm mạc da bị tấy đỏ và đôi khi sẽ có những vết thương hở.

 Khí hư bất thường: Nếu bị khí hư ra nhiều, có màu vàng đặc giống như mủ có thể con bạn đang bị viêm phần phụ; Nếu khí hư của con bạn loãng như nước thì đó là bệnh viêm tử cung; Nếu nó có màu đục, đặc, dính như hồ là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung; Nếu khí hư có màu trắng, dính nhầy báo hiệu dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung...

da khoa hoan cau

 Bạn bị ngứa âm đạo, ra nhiều khí hư và suy giảm ham muốn tình dục

 Hãy cảnh giá với viêm nhiễm phụ khoa >>> Nhận tư vấn tại đây

Tại Phòng khám phụ khoa Hoàn Cầu (80-82, Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM), việc chẩn đoán viêm phụ khoa luôn được các chuyên gia thực hiện  một cách bài bản thông qua quy trình khám bệnh an toàn với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại. Và việc điều trị viêm sẽ được tiến hành một cách đồng thời bằng các phương pháp nội và  ngoại khoa kết hợp.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy đưa con gái đến các Phòng khám Hoàn Cầu để các chuyên gia chuẩn đoán chính xác bệnh, đưa ra những kết luận khách quan về viêm phụ khoa và tiến hành điều trị một cách tích cực nhất. Đừng để những biểu hiện viêm phụ khoa làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của con bạn nhé.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chuyên gia chuyên khoa tại bảng   tư vấn dưới đây nhé.

da khoa hoan cau