Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt cho thai nhi không ở Tphcm

Khi biết mình đang có thai, rất nhiều chị em bắt đầu chú trọng hơn việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình nhất là việc nên ăn gì và không ăn gì trong 3 tháng đầu. Trong đó, bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không? cũng chính là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giải thích những lợi ích và tác hại của sầu riêng với thai nhi giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức hữu ích.

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt cho thai nhi không

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không?

Nhiều ý kiến cho rằng khi mang thai mà ăn sầu riêng sẽ sinh con ra xấu xí, có mồ hôi nặng mùi...Tuy nhiên đây chỉ là lời truyền miệng và không có cơ sở khoa học nào. Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không? vẫn luôn là câu hỏi rất được quan tâm. Sầu riêng là loại quả có nhiều đường và tính nóng nên việc bà bầu ăn nhiều sầu riêng có thể gây tăng huyết áp, nổi mụn, tiểu vàng, đầy hơi, khó tiêu...

Mặc dù vậy, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng, sầu riêng cung cấp nguồn năng lượng vô cùng dồi dào nhờ có chứa các loại đường đơn giản chẳng hạn như fructose và sucrose, ngoài ra, sầu riêng còn là một nguồn khoáng chất và vitamin rất đa dạng.

da khoa hoan cau

Phần cơm sầu riêng mềm nên dễ tiêu hóa, là một nguồn chất xơ có lợi trong hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón trong thai kỳ.

Hàm lượng chất xơ còn giúp bảo vệ màng nhầy giúp làm giảm nguy cơ tiếp xúc của cơ thể với các độc tố và giúp loại bỏ các hóa chất có nguy cơ gây ung thư từ ​​đường ruột.

Sầu riêng còn có nguồn vitamin nhóm B dồi dào như vitamin B1, B2, B3 giúp tăng cường sức khỏe tổng thể đóng vai trò rất quan trọng đối với các hoạt động của cơ thể.

Sầu riêng còn chứa các dưỡng chất thiết yếu như đồng, mangan, sắt và magiê tạo nên các tế bào hồng cầu, hỗ trợ tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt cho thai nhi không

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt cho thai nhi không?

Lời khuyên của các chuyên gia khi mẹ bầu ăn sầu riêng

Do sầu riêng có chứa hàm lượng đường và carbohydrate khá lớn nên có thể khiến mẹ bầu bị tăng chỉ số đường huyết trong thai kỳ. Vì vậy, bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào liệu lượng và cách sử dụng của chị em có hợp lý không. Các mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Nếu thai phụ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì không nên ăn sầu riêng, vì hàm lượng đường cao trong sầu riêng có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề bà bầu ăn nhiều sầu riêng có tốt không? Nếu chị em cần tư vấn thêm những thông tin có liên quan về chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình và nhanh chóng.

da khoa hoan cau