Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không ở Tphcm

Đu đủ là một trong những loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và công dụng của đu đủ cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, với chế độ dinh dưỡng khá khắt khe của các mẹ bầu thì nhiều người thắc mắc rằng bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không?

Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không

Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không?

Một vài nghiên cứu cho thấy, chất papain trong nhựa đu đủ xanh có thể gây ra những cơn co thắt tử cung khá mạnh, làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao. Không chỉ vậy, papain cũng có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào và sự phát triển mô ở bào thai. Bên cạnh đó, có thể gây phù và xuất huyết nhau thai.

Theo các chuyên gia, dưới sự tác động của papain và chymopapain, hai enzyme có trong đu đủ xanh, thì nguy cơ dị tật bẩm sinh, quái thai sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, đó chỉ là đối với đu đủ xanh còn về việc bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không? thì các mẹ có thể yên tâm khi đu đủ đã chín, những chất này chỉ còn trong hạt đu đủ mà thôi.

Với hơn 70% là nước, đu đủ chín là một lựa chọn hợp lý giúp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước.

da khoa hoan cau

Trong đó, beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển não và thị giác của thai nhi, vitamin C chứa trong đu đủ có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B cần thiết giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của mẹ bầu.

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và thành phần protease giúp phân giải protien thành acid amin, đu đủ là có công dụng chóng táo bón tuyệt vời cho mẹ bầu. Để minh chứng cho việc bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không? dưới đây là những lợi ích đu đủ mang đến như:

– Một trái đu đủ chín chứa khoảng 119 calorie và khoảng 17,9 g đường, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi ở phụ nữ mang thai vô cùng hiệu quả.

– Đu đủ chín giúp gia tăng mức độ hemoglobin, tăng cường sự hấp thụ oxy và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai.

– Do sự thay đổi đột ngột hormone khi mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng… Do đó, thường xuyên ăn đu đủ chín là cách đơn giản giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng này.

– Sử dụng mặt nạ đu đủ có tác dụng dưỡng da rất tốt trong giai đoạn mang thai.

Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không

Bà bầu ăn nhiều đu đủ chín rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi

Lời khuyên giúp các mẹ bầu sử dụng đu đủ đúng cách

– Chất carpine có trong hạt đu đủ được xem là một loại chất độc, có thể gây rối loạn mạch đập và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Mẹ bầu nên loại bỏ hết hạt trước khi ăn nhé!

– Đối với những mẹ bầu có lượng đường trong máu cao không nên ăn quá nhiều đu đủ. Chỉ nên ăn 2-3 lần/ tuần.

– Ăn đu đủ giúp ngăn ngừa táo bón, nhưng nếu ăn quá nhiều, tình trạng táo bón có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

– Mẹ bầu đang bị tiêu chảy không nên ăn đu đủ vì chúng có tính nhuận tràng.

– Lưu ý không nên ăn đu đủ lạnh

– Đu đủ chín với sữa và mật ong là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bà bầu ăn nhiều đu đủ chín có tốt không? Hy vọng sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sực khỏe trong thai kỳ của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

da khoa hoan cau