Bệnh Trĩ

105 lượt xem Ngày :24-07-17

Chữa trĩ ngoại cần chú ý những gì?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến có thể gặp ở cả nam và nữ giới ở mọi độ tuổi, trong đó phổ biến hơn hết là bệnh trĩ ngoại. Hiện nay, bệnh này được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian điều trị và giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục, người bệnh cần kiêng cữ và ghi nhớ một vài điều cần lưu ý. Vậy, khi chữa trĩ ngoại cần chú ý những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Xem Thêm
105 lượt xem Ngày :21-07-17

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Trĩ nội là một trong những bệnh lý nguy hiểm, phổ biến với tình trạng đi ngoài ra máu ở các bệnh nhân. Trước hết chúng ta nên tìm hiểu về biểu hiện của trĩ nội để có thể xác định chính xác mức độ bệnh lý và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Xem Thêm
226 lượt xem Ngày :18-07-17

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa như thế nào ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Kim Nhã, năm nay 27 tuổi. Tôi nghe nói bệnh trĩ có thể chữa trị hiệu quả bằng dầu dừa, điều này có đúng không bác sĩ? Nếu đúng thì chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa như thế nào ? Chả là tôi bị bệnh trĩ đã 2 năm nay, nhưng do xấu hổ nên không đến bệnh viện hay phòng khám chữa trị. Dạo gần đây mức độ bệnh tăng nặng hơn, khiến tôi vô cùng bất tiện trong đi lại và sinh hoạt…. Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Xin cảm ơn!

Xem Thêm
173 lượt xem Ngày :15-07-17

Bệnh trĩ có di truyền không?

Từ lâu chúng ta đã nghe nhắc đến bệnh trĩ, một căn bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến và khó điều trị. Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này là do chế độ ăn uống không khoa học, bị chứng táo bón lâu ngày….Bệnh trĩ có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Do đó, nhiều người hay thắc mắc bị bệnh trĩ có di truyền không? và nếu có thì di truyền như thế nào? Vấn đề này sẽ được giải thích rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
307 lượt xem Ngày :15-07-17

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất

Bệnh trĩ bao gồm: Trĩ nội và trĩ ngoại. Đây đều là những bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Khi chẳng may mắc phải bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại, người bệnh sẽ luôn có cảm giác khó chịu, tự ti với mọi người xung quanh và kéo theo năng suất công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất luôn là vấn đề được người bệnh quan tâm, tìm hiểu rõ. 

Xem Thêm
340 lượt xem Ngày :14-07-17

Khám đi ngoài ra máu ở đâu tốt nhất?

Hỏi: Chào bác sĩ, 1 tháng gần đây tôi thường xuyên đi đại tiện ra máu, có lúc rất ít (chỉ là 1 vệt nhỏ dính trên giấy vệ sinh) nhưng đôi khi lại chảy thành giọt. Tôi rất hoang mang không biết có phải bị bệnh không? Bác sĩ cho tôi hỏi, đi ngoài ra máu là bị bệnh gì và có nguy hiểm không? Nên khám đi ngoài ra máu ở đâu tốt nhất? Mong sẽ nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi cảm ơn. (T. Phúc – TPHCM)

Xem Thêm
113 lượt xem Ngày :14-07-17

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Vậy khi bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì? Các bệnh nhân hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau, để điều chỉnh cũng như xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng thật phù hợp, nhằm giúp việc điều trị bệnh đạt kết quả cao và nhanh chóng.

Xem Thêm
MedicalWebPage