Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai ở Tphcm

Sau khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai, phụ nữ cần được chăm sóc sức khỏe theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên gia. Ngoài việc phải nghỉ ngơi hợp lý và bổ sung những dinh dưỡng cần thiết thì những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai cũng góp phần không nhỏ vào việc giúp cơ thể chị em hồi phục nhanh chóng và tránh để lại biến chứng. Cùng tham khảo bài viết để có thêm những kiến thức hữu ích cho chế độ ăn uống hợp lý của mình.

Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai

Phá thai là một trong những thủ thuật quan trọng, giúp đình chỉ thai kỳ an toàn và nhanh chóng đưa phôi thai ra bên ngoài cơ thể của thai phụ. Dù là thủ thuật đơn giản hay phức tạp thì sức khỏe chị em phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng là việc không thể tránh khỏi.

Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai

Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai

Sau khi phá thai cơ thể của chi em thường trở nên yếu hơn do bị mất máu quá nhiều. Chính vì thế, trong lúc này cơ thể cần được cung cấp thêm protein, vitamin, muối vô cơ, đặc biệt là sắt để phòng bệnh thiếu máu. Trong đó, những thực phẩm chị em cần lưu ý tuyệt đối cần tránh là:

Đồ ăn vặt

Khoai tây chiên, bánh quy, snack, kẹo và những đồ ăn vặt thông dụng là những thực phẩm chị em cần loại bỏ trong chế độ ăn uống của mình, bởi nó chứa hàm lượng clo và chất béo cao, nhưng lại không có các chất cần thiết để hỗ trợ phục hồi sức khỏe.

da khoa hoan cau

Đậu nành

Theo nghiên cứu, đậu nành sẽ gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể. Vì vậy, chị em sau khi phá thai nên tránh những món ăn liên quan đến đậu nành để giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

Thức ăn nhanh

Gà rán, xúc xích… thường là những món ăn yêu thích của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, sau khi phá thai các chị em thường rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm mức độ nhẹ hoặc nặng. Trong khi đó, thức ăn nhanh lại là nguyên nhân làm tăng chứng trầm cảm.

Một số gia vị

Sau phá thai chị em lưu ý không nên ăn những gia vị như: ớt, gừng, hạt tiêu, rượu bia, dấm…bởi những loại gia vị này sẽ kích thích sự tụ máu ở bộ phận sinh dục gây tăng lượng kinh nguyệt khiến bạn mất máu nhiều hơn.

Thực phẩm có tính hàn

Không dùng những thực phẩm có tính hàn như: ốc, cua, tôm … vì những đồ ăn này thường gây lạnh bụng, khó chịu và không có lợi cho việc hồi phục tử cung.

Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai

Những thực phẩm cần tránh sau khi phá thai

Đặc biệt, sau khi phá thai chị em tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm như : thịt ba ba, rau sam, táo mèo, nha đam, đu đủ xanh…

Hơn nữa, chị em nên trở lại cơ sở thực hiện phá thai để tái khám đúng theo hương dẫn, xét nghiệm xem thai đã được đẩy ra ngoài hết hay chưa. Tạo thói quen khám sức khỏe và khám phụ khoa định kỳ để theo dõi tình hình sức khỏe bản thân, sớm phát hiện các bệnh lý nguy hiểm đang tiềm ẩn để có biện pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời.

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc cần được giả đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat online của chúng tôi để trực tiếp trò chuyện và trao đổi với các chuyên gia về vấn đề mong muốn.

Ngoài ra, Chị em còn có thể tham khảo, bổ sung những thực phẩm an toàn và cần thiết cho cơ thể sau khi phá thai bằng cách nhấp vào bảng tư vấn miễn phí dưới đây.

da khoa hoan cau