Sức Khỏe Sinh Sản

108 lượt xem Ngày :20-03-18

Dấu hiệu có thai và kinh nguyệt có giống nhau không?

Hỏi: Chào bác sĩ, hơn 2 tuần trước cháu có quan hệ với bạn trai nhưng không dùng biện pháp tránh thai. Đến hôm nay em đã chậm kinh khoảng 3 ngày, đồng thời có cảm giác căng tức ngực, mệt mỏi và dễ cáu gắt. Cháu thắc mắc không biết đây là dấu hiệu mang thai hay chuẩn bị hành kinh. Vì thế cháu muốn hỏi bác sĩ dấu hiệu có thai và kinh nguyệt có giống nhau không? làm thế nào để phân biệt? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn. (B. Thủy – TPHCM)

Xem Thêm
211 lượt xem Ngày :19-03-18

Những dấu hiệu có thai 2 tháng các mẹ cần biết

Khi mang thai tháng thứ 2, người mẹ có thể dễ dàng nhận biết hơn so với tháng đầu tiên, bởi cơ thể đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Vậy khi mang thai 2 tháng cơ thể có những thay đổi gì? biểu hiện như thế nào? Bài viết sau xin chia sẻ những dấu hiệu có thai 2 tháng các mẹ cần biết, hãy cùng tham khảo nhé.

Xem Thêm
559 lượt xem Ngày :17-03-18

Dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi

Bạn mong muốn có con và không biết mình đã mang thai hay chưa? Bạn hồi hộp và không muốn đợi đến khi hết chu kỳ kinh nguyệt. Vậy thì hãy dành thời gian chú ý đến những thay đổi của cơ thể khi mang thai khoảng một tháng đầu nhé. Việc sớm nhận biết dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi sẽ giúp các chị em có hướng chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân cũng như thai nhi trong bụng.

Xem Thêm
510 lượt xem Ngày :15-03-18

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Hầu hết chị em phụ nữ đều dựa vào dấu hiệu trễ kinh để nhận biết mình có thai hay không. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần biết rằng có rất nhiều dấu hiệu thông báo việc bản thân đã mang thai trước khi đến thời gian hành kinh. Vậy, những dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh là gì? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Xem Thêm
151 lượt xem Ngày :14-03-18

Dấu hiệu có thai sau sinh mẹ bầu phải biết

Trong thời gian sau sinh và đang cho con bú, người mẹ vẫn có thể mang thai như bình thường nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tìm hiểu những dấu hiệu có thai sau sinh để sớm có hướng xử lý, can thiệp thích hợp. Dưới đây là những chia sẻ về dấu hiệu có thai sau sinh mẹ bầu phải biết, cùng theo dõi nhé!

Xem Thêm
684 lượt xem Ngày :13-03-18

Những dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ như thế nào?

Vào khoảng 2 tuần sau khi quan hệ thường rất khó để các chị em nhận biết mình có thai hay không. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ và dành nhiều thời gian chú ý đến những thay đổi của cơ thể, các mẹ vẫn có thể nhận ra các triệu chứng mang thai sớm sau 2 tuần quan hệ. Vậy, những dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ như thế nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay qua bài viết sau.

Xem Thêm
797 lượt xem Ngày :12-03-18

Những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi

Sau giai đoạn chuyển phôi, quá trình thụ tinh trong ống nghiệm sẽ tạm thời khép lại. Sau khoảng 14 ngày, các bác sĩ sẽ yêu cầu chị em phụ nữ làm xét nghiệm để kiểm tra xem phôi có làm tổ thành công hay không. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng nên chú ý đến những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi được chia sẻ trong bài viết dưới đây để cẩn thận hơn khi chăm sóc bản thân.

Xem Thêm