Sức Khỏe Sinh Sản

149 lượt xem Ngày :10-03-17

Mang thai bao nhiêu tuần thì mới được quan hệ ?

Trong giai đoạn mang thai, vấn đề quan hệ tình dục an toàn chính là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết chị em nhằm bảo vệ sức khỏe thai nhi lẫn giữ hạnh phúc gia đình. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì mới được quan hệ ? và nên quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
118 lượt xem Ngày :10-03-17

Lợi ích của việc đi bộ cho phụ nữ mang thai

Mang thai là giai đoạn tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ, chính vì thế mà các mẹ cũng thận trọng hơn trọng việc bảo vệ sức khỏe và thể chất. Vậy lợi ích của việc đi bộ cho phụ nữ mang thai như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được một cách đi bộ an toàn và đơn giản để có một thai kỳ năng động và khỏe mạnh.

Xem Thêm
164 lượt xem Ngày :04-03-17

Phụ nữ mang thai ăn nha đam được không

Nha đam là cây có tính hàn, giải nhiệt, sát trùng, mát gan rất tốt, đây còn là nguyên liệu dùng để chế biến thành các thức uống giải khát và giải nhiệt chữa các chứng rối loạn tiêu hoá, ăn uống không tiêu, làm thuốc nhuận tràng rất tốt. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai ăn nha đam được không? và có thật sự tốt như những lợi ích đã kể trên. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng làm rõ vấn đề này.

Xem Thêm
181 lượt xem Ngày :04-03-17

Mang thai ăn phá lấu có được không ?

Trong giai đoạn mang thai, chế độ ăn uống đối với các mẹ bầu vô cùng quan trọng, thời gian này bà bầu thường gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, phải thay đổi các chế độ ăn uống, thường ốm nghén, ăn kiêng cử nhiều thứ. Trong đó phải kiếng những món ăn khoái khẩu cũng là một trong những việc khó khăn. Vì vậy rất nhiều chị em thắc mắc rằng mang thai có nên ăn phá lấu và nên ăn như thế nào là hợp lý. Cùng tham khảo bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Xem Thêm
195 lượt xem Ngày :04-03-17

Ăn tim lợn có tốt cho mẹ và bé hay không?

Nhiều người quan niệm rằng, ăn gì sẽ bổ nấy. Vì thế mà các mẹ bầu thường lựa chọn tim lợn bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày với hy vọng con sau này sinh ra sẽ co trái tim khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế bà bầu ăn tim lợn có tốt không? và có gây hại gì cho sức khỏe hay không với nghĩ suy sai lầm trên. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem Thêm
207 lượt xem Ngày :04-03-17

Thịt rắn có tốt cho bà bầu không?

Những món ăn chế biến từ thịt trong ẩm thực Việt là vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó phải kể đến những món ăn được chế biến từ thịt trăn và thịt rắn, vì chúng mang mùi vị rất riêng mà không thể lẫn vào đâu được. Tuy nhiên với chế dộ dinh dưỡng khắt khe của các bà bầu thì có rất nhiều chị em thắc mắc rằng bà bầu ăn thịt rắn được không? và khi mang thai ăn thịt rắn có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu thông tin này cụ thể qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
148 lượt xem Ngày :03-03-17

Mang thai ăn óc heo được không vậy bác sĩ ?

Chào bác sĩ. Tôi đang mang thai đứa con đầu tiên nên cả gia đình tôi đều rất vui mừng. Mẹ chồng tôi có quan niêm ăn gì bổ nấy nên cứ bắt tôi phải ăn óc heo để con được thông minh. Vậy mang thai ăn óc heo được không vậy bác sĩ? Và nên ăn như thế nào là hợp lý, mong các bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

Xem Thêm