Phụ Khoa

119 lượt xem Ngày :08-12-17

Tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ?

Đặt vòng là một trong những phương pháp tránh thai an toàn mà nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Vậy trường hợp chị em bị tử cung đôi có đặt vòng tránh thai được không ? 

Xem Thêm
119 lượt xem Ngày :08-12-17

Tử cung đôi là gì và có ảnh hưởng gì không ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên H.Trinh, năm nay 30 tuổi, đã kết hôn hơn 3 năm, nhưng mấy năm nay tôi “thả” hoài vẫn không đậu thai. Vừa rồi, tôi đi khám sức khỏe sinh sản thì bác sĩ bảo tôi bị hai tử cung. Vậy cho hỏi tử cung đôi là gì và có ảnh hưởng gì không ? Mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ chuyên khoa. Xin cảm ơn!

Xem Thêm
139 lượt xem Ngày :08-12-17

Khám phụ khoa về bị ra máu có sao không ?

Hỏi: Chào bác sĩ, cách đây 1 tuần em có đi khám phụ khoa và được chẩn đoán là mắc bệnh viêm cổ tử cung. Khoảng 2 ngày sau khi đi khám em quan sát thấy vùng kín rỉ máu và dính trên quần lót, tuy nhiên vì không phải trong thời gian hành kinh nên em rất lo lắng không biết khám phụ khoa về bị ra máu có sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn. (T. Diễm – TPHCM)

Xem Thêm
129 lượt xem Ngày :07-12-17

Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc có sao không ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên H.Linh, năm nay 29 tuổi. Hiện giờ em rất lo lắng khi dùng thuốc đặt phụ khoa để điều trị viêm âm đạo như chỉ định của bác sĩ, nhưng thấy ra bã trắng. Đây là lần đầu tiên em đặt thuốc phụ khoa và gặp phải tình trạng này, nên chẳng biết đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc có sao không ? Mong bác sĩ hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!

Xem Thêm
125 lượt xem Ngày :07-12-17

Khám phụ khoa có bị rách màng trinh không ?

Hỏi: Chào bác sĩ, em hiện đang mất ăn mất ngủ vì chu kỳ kinh nguyệt đột nhiên có những thay đổi bất thường, thời gian hành kinh thường đến muộn và kéo dài hơn bình thường. Tuy nhiên, em không dám đi khám vì sợ khi khám bệnh sẽ làm rách màng trinh. Thế nhưng cũng thể để bệnh kéo dài nên em muốn hỏi bác sĩ là khám phụ khoa có bị rách màng trinh không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Xin cảm ơn. (T. Vy – TPHCM).

Xem Thêm
124 lượt xem Ngày :06-12-17

Làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa chữa mãi không khỏi ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Ánh Loan, năm nay 28 tuổi và đã có 1 bé trai 1 tuổi. Hiện tôi muốn sinh thêm em bé, nhưng cách đây 5 tháng sau khi đi thăm khám và làm xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm nhiễm phụ khoa nên phải chữa khỏi hẳn mới có em bé được. 

Xem Thêm
121 lượt xem Ngày :06-12-17

Cách xử lý việc đặt thuốc phụ khoa không tan ?

Sử dụng thuốc đặt khi điều trị các bệnh phụ khoa không quá khó hay đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, chỉ khi đặt thuốc cẩn thận và đúng cách thì thuốc mới phát huy tối đa tác dụng, nếu không có thể khiến thuốc không tan được và rơi ra ngoài. Vậy, với tình trạng đặt thuốc phụ khoa không tan thì cần xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý việc đặt thuốc phụ khoa không tan thật hiệu quả.

Xem Thêm