Phá Thai

215 lượt xem Ngày :25-10-17

Có nên phá thai bằng thuốc tại nhà không ?

Việc phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp phá thai được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn vì có nhiều ưu điểm như: Đơn giản, dễ thực hiện, kín đáo, tiết kiệm chi phí… Và xung quanh vấn đề này đã có không ít thai phụ băn khoăn, thắc mắc là có nên phá thai bằng thuốc tại nhà không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có đáp án cụ thể nhé.

Xem Thêm
400 lượt xem Ngày :25-10-17

Phá thai bằng thuốc có triệu chứng gì ?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến nhất đối với chị em không may thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tác dụng và triệu chứng sau khi uống thuốc để có những biện pháp xử lý kịp thời và tránh tình trạng hoang mang. Để biết được phá thai bằng thuốc có triệu chứng gì? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm
192 lượt xem Ngày :24-10-17

Phá thai bằng thuốc có bị dính tử cung không ?

Phá thai bằng các phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hay ngoại khoa đều có thể tiềm ẩn những nguy cơ, biến chứng khó có thể lường trước được. Vậy phá thai bằng thuốc có bị dính tử cung không? Để có đáp án cụ thể cho câu hỏi này, các thai phụ hãy cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm
249 lượt xem Ngày :24-10-17

Phá thai bằng thuốc bị đau lưng không ?

Đa số phụ nữ thường nghĩ tình trạng đau lưng, nhức mỏi trong kỳ kinh như một hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc thường xuyên cảm thấy đau lưng thì có nguy hiểm không? Phá thai bằng thuốc bị đau lưng không? Những thay đổi của cơ thể sau phá thai là gì? Cùng tham khảo cụ thể qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
211 lượt xem Ngày :24-10-17

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày được không ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được nhiều chị em ưu tiên lựa bởi những yếu tố như: Kín đáo, đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao… Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện phá thai bằng thuốc? Vậy những trường hợp nào có thể sử dụng thuốc phá thai? Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày được không? Những vấn đề này sẽ được làm rõ ngay qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
195 lượt xem Ngày :23-10-17

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh không ?

So với các cách phá thai khác thì việc sử dụng thuốc phá thai an toàn hơn rất nhiều vì không can thiệp trực tiếp vào tử cung. Đặc biệt, nhiều chị em lợi dụng điểm này nên sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc một cách vô tội vạ khi không may mang thai ngoài ý muốn. Trong số đó, không ít chị em thắc mắc rằng phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây vô sinh không? Để giải đáp câu hỏi này cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Xem Thêm
547 lượt xem Ngày :23-10-17

Làm sao khi bị ứ dịch sau khi phá thai bằng thuốc ?

Hỏi: Chào bác sĩ, cách đây 2 tuần em có thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc ở một cơ sở y tế gần nhà. Quá trình thủ thuật diễn ra thuận lợi, không xảy ra sai sót gì. Thế nhưng, khi đến tái khám theo lịch hẹn thì em được chẩn đoán là bị ứ dịch trong lòng tử cung. Em lo lắng quá không biết bị ứ dịch như vậy có nguy hiểm không? Làm sao khi bị ứ dịch sau khi phá thai bằng thuốc? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn. (B. Ngọc – TPHCM).

Xem Thêm