Kinh Nguyệt

281 lượt xem Ngày :29-07-17

Cách chữa đau bụng kinh nhanh nhất

Đau bụng kinh từ lâu đã trở thành nổi ám ảnh lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ trong thời gian hành kinh, không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý, mà còn khiến cho đời sống sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn, bất tiện. Vậy đau bụng kinh là gì ? và cách chữa đau bụng kinh nhanh nhất như thế nào? sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Xem Thêm
202 lượt xem Ngày :25-07-17

Bị rong kinh phải làm sao?

Rong kinh là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới, và đây còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Bên cạnh đó, bị rong kinh kéo dài còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vậy bị rong kinh phải làm sao? Các chị em hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
211 lượt xem Ngày :22-07-17

Tại sao bị đau bụng khi có kinh nguyệt?

Đa phần nữ giới đều có cảm giác đau bụng âm ỉ hoặc đau dữ dội khi đến thời gian hành kinh, thường gặp hơn hết là ở những bạn gái vừa mới dậy thì. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và khiến các chị em có tâm lý sợ hãi khi đến kỳ kinh. Vậy tại sao bị đau bụng khi có kinh nguyệt? Thắc mắc này sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm
252 lượt xem Ngày :21-07-17

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ như: Hành kinh không theo một chu kỳ nhất định, kinh sớm hoặc kinh trễ hay thậm chí vô kinh… Và thường xảy ra ở những chị em bạn gái trong độ tuổi vị thành niên do buồng trứng chưa ổn định hoặc do phá thai, cơ thể suy nhược mệt mỏi…

Xem Thêm
217 lượt xem Ngày :21-07-17

Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Kinh nguyệt vốn được coi là một trong những nhân tố gắn bó mật thiết trong cuộc sống và tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu kinh nguyệt không đều, chị em không chỉ gặp nhiều rắc rối khi sinh hoạt, mà còn có nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. 

Xem Thêm
211 lượt xem Ngày :20-07-17

Có phải sau khi sinh con sẽ hết đau bụng kinh?

Hỏi: Chào bác sĩ, mỗi khi đến kỳ kinh tôi luôn bị đau bụng rất dữ dội. Nhưng nghe nhiều người bảo rằng sau khi lấy chồng, mang thai và sinh con thì tình trạng này sẽ hết. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi thật sự có phải sau khi sinh con sẽ hết đau bụng kinh không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (N. Nga – Bình Dương).

Xem Thêm
442 lượt xem Ngày :14-07-17

Triệu chứng và dấu hiệu thường gặp trong ngày hành kinh

Kinh nguyệt là yếu tố đặc trưng, có vai trò quan trọng, quyết định đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Thế nhưng, mỗi khi “ngày đèn đỏ” ghé thăm không ít người cảm thấy lo lắng, khó chịu bởi những gì mà nó gây ra. Biết đến những triệu chứng và dấu hiệu thường gặp trong ngày hành kinh sẽ giúp chị em có cách phòng tránh và vượt qua tốt nhất mỗi khi trải qua giai đoạn này.

Xem Thêm