Có bầu được ăn măng không ở Tphcm

Măng là một thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, đặc biệt mà món ăn được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên khi mang thai chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu rất được chú trọng nên có bầu được ăn măng không? là thắc mắc của hầu hết chị em khi mang thai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có bầu được ăn măng không?

Có bầu được ăn măng không

Có bầu được ăn măng không?

Trên thực tế, măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, trong đó có glucozit sinh acid xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric gây ngộ độc, nôn mửa. Chính vì vậy, với câu hỏi có bầu được ăn măng không? nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn măng để tránh làm hại sức khỏe bản thân và thai nhi.

Tuy nhiên, trường hợp trên chỉ xảy ra nếu chúng ta ăn với mức độ quá nhiều và thường xuyên. Nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn măng và chỉ ăn ở mức độ ít. Mỗi tháng chỉ nên ăn khoảng 200-300gam và chia nhỏ ra nhiều lần.

da khoa hoan cau

Chị em nên lưu ý tự mua măng tươi về chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì những thực phẩm qua chế biến thường kèm theo không ít những hóa chất gây hại sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Lưu ý khi bà bầu ăn măng

Để việc ăn măng đảm bảo an toàn, bà bầu nên mua măng về, rửa sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 2- 3 lần mới nên ăn. Trong khi luộc măng, nhớ lưu ý mở vung để độc tố bay đi.

- Hàm lượng chất cyanide trong măng tươi khá cao. Nên chú ý khâu chế biến để loại bỏ bớt lượng chất độc nguy hiểm này bằng cách ngâm, rửa nhiều lần và luộc kỹ măng trước khi ăn.

Có bầu được ăn măng không

Có bầu nên hạn chế ăn măng để đảm bảo sức khỏe

- Trong quá trình luộc măng, nên mở nắp để độc tố bay đi. Đặc biệt, không sử dụng lại nước luộc măng, vì đa số chất độc thường đọng lại trong nước.

- Để an toàn cho sự phát triển của cả thai phụ và thai nhi, bà bầu không nên ăn măng thường xuyên, chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, không ăn vượt quá 200 – 300 gam. Bởi rất nhiều trường hợp bà bầu bị ngộ độc do ăn măng thường quá nhiều.

Để đảm bảo sức khỏe cho tốt  trong quá trình mang thai, chị em cũng nên lưu ý tham khảo ý kiến chuyên gia trong việc ăn uống, sinh hoạt của mình. Khám thai đình kỳ nhằm theo dõi tình trạng phát triển của bé cũng như những bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề có bầu được ăn măng không? hy vọng giúp các mẹ bầu có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

da khoa hoan cau