Có bầu được ăn măng không ở Tphcm

Ngày đăng : 24-02-2017 - Lượt xem : 499

Măng là một thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, đặc biệt mà món ăn được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên khi mang thai chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu rất được chú trọng nên có bầu được ăn măng không? là thắc mắc của hầu hết chị em khi mang thai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có bầu được ăn măng không?

Có bầu được ăn măng không

Có bầu được ăn măng không?

Trên thực tế, măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, trong đó có glucozit sinh acid xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric gây ngộ độc, nôn mửa. Chính vì vậy, với câu hỏi có bầu được ăn măng không? nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn măng để tránh làm hại sức khỏe bản thân và thai nhi.

Tuy nhiên, trường hợp trên chỉ xảy ra nếu chúng ta ăn với mức độ quá nhiều và thường xuyên. Nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn măng và chỉ ăn ở mức độ ít. Mỗi tháng chỉ nên ăn khoảng 200-300gam và chia nhỏ ra nhiều lần.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chị em nên lưu ý tự mua măng tươi về chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì những thực phẩm qua chế biến thường kèm theo không ít những hóa chất gây hại sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Lưu ý khi bà bầu ăn măng

Để việc ăn măng đảm bảo an toàn, bà bầu nên mua măng về, rửa sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 2- 3 lần mới nên ăn. Trong khi luộc măng, nhớ lưu ý mở vung để độc tố bay đi.

- Hàm lượng chất cyanide trong măng tươi khá cao. Nên chú ý khâu chế biến để loại bỏ bớt lượng chất độc nguy hiểm này bằng cách ngâm, rửa nhiều lần và luộc kỹ măng trước khi ăn.

Có bầu được ăn măng không

Có bầu nên hạn chế ăn măng để đảm bảo sức khỏe

- Trong quá trình luộc măng, nên mở nắp để độc tố bay đi. Đặc biệt, không sử dụng lại nước luộc măng, vì đa số chất độc thường đọng lại trong nước.

- Để an toàn cho sự phát triển của cả thai phụ và thai nhi, tốt nhất bà bầu không nên ăn măng thường xuyên, chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, không ăn vượt quá 200 – 300 gam. Bởi rất nhiều trường hợp bà bầu bị ngộ độc do ăn măng thường quá nhiều.

Để đảm bảo sức khỏe cho tốt nhất trong quá trình mang thai, chị em cũng nên lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc ăn uống, sinh hoạt của mình. Khám thai đình kỳ nhằm theo dõi tình trạng phát triển của bé cũng như những bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề có bầu được ăn măng không? hy vọng giúp các mẹ bầu có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

bác sĩ tư vấn miễn phí


*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Chữa Sức Khỏe Sinh Sản

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

eva menu tuoitre menu

CẢM NHẬN CỦA BỆNH NHÂN

Cách đây 4 năm, tôi có triệu chứng của sùi mào gà và bệnh ngày càng nặng, có đi bệnh viện và điều trị nhiều nơi nhưng khỏi rồi lại tái phát, tôi cảm thấy tuyệt vọng vì bệnh khiến tôi không dám gần gũi vợ , tình cảm vợ chồng rạn nứt, cách đây 7 tháng, qua tìm hiểu, tôi quyết định đi đến Hoàn Cầu điều trị, cố gắng tuân thủ những dặn dò của bác sĩ xem sao, thật may mắn rằng 7 tháng qua tôi đã thoát khỏi bệnh sùi mào gà đáng sợ, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Hoàn Cầu đã giúp tôi có cuộc sống êm đẹp như trước kia. Rất cảm ơn!

Gửi bởi : Hoàng Tấn Vinh

Bước chân vào phòng khám Hoàn Cầu, tôi có chút lo lắng, sợ rằng tiền mất tật mang, nhưng tôi đã sai khi nghĩ như vậy về các bạn, cảm ơn vì đã lấy lại sự tự tin và vui vẻ cho tôi nhé. Chúc thành công hơn nữa

Gửi bởi :TBC

T bị bệnh viêm tử cung mà không để ý, chỉ đến khi bệnh tái phát nặng mới vội vàng đi chữa, các bác sĩ tại Hoàn Cầu rất chu đáo, và tận tình, môi trường sạch sẽ, khang trang, sau này tôi có người thân bị bệnh tôi cũng sẽ giới thiệu vào phòng khám

Gửi bởi:NGOC BICH