Các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bà bầu ở Tphcm

Trong thời kỳ mang thai, làm sao để có được chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp mẹ bầu khỏe và thai nhi phát triển tốt là vấn đề các thai phụ hết sức quan tâm. Ngoài thịt, tôm, cá, trứng, sữa, rau quả thì những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai cũng rất đáng để các mẹ bầu để tâm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai

Các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bà bầu

Những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai

Trong ngũ cốc có chứa rất nhiều các dưỡng chất như sắt, selen, magie, axit folic cùng các vitamin nhóm B nên rất cần thiết cho phụ nữ đang có ý định sinh con và đang trong giai đoạn mang thai. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho hai mẹ con mà còn giúp bé trong bụng phát triển toàn diện.

Những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai vì chúng giàu chất xơ giúp mẹ bầu hạn chế được triệu chứng táo bón trong thai kỳ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn

– Ngũ cốc làm giảm khả năng hấp thụ đường, giảm nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh tim mạch…

– Ăn ngũ cốc có thể giúp các mẹ bầu chống lại các căn bệnh viêm nhiễm vòm miệng, loét miệng, viêm lưỡi và nhiều căn bệnh khác.

– Ngũ cốc chứa rất nhiều chất sắt giúp bổ máu và rất cần thiết với mẹ bầu.

da khoa hoan cau

Dưới đây là những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai mà mẹ bầu nên ăn

Yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch được xem là một trong những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai và giàu năng lượng nhất. Yến mạch là nguồn chất xơ và là món ăn ngon để tránh chứng táo bón khi mang thai. Ngoài ra, loại ngũ cốc này cũng cung cấp cho phụ nữ mang thai các dưỡng chất như: Selen, magie và protein…

Khoai lang

Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… cần thiết đối với cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn giúp mẹ bầu hạn chế chứng táo bón, ốm nghén, cảm cúm, bệnh tiểu đường thai kỳ rất hiệu quả… Các mẹ nên bổ sung loại ngũ cốc này vào thực đơn hàng ngày của mình ngay nhé.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt có thể giúp mẹ bầu cung cấp một lượng chất xơ cần thiết. Các loại hạt nên ăn như hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt hồ đào, hạt hướng dương, hạt chia… là những loại hạt giàu chất xơ có thể phòng chứng táo bón khi mang thai hiệu quả.

Các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bà bầu

Khoai lang là một trong những loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe thai phụ

Ngô

Ngô là loại ngũ cốc tươi mát nhất, bởi chúng rất giàu đạm, chất béo, carbonhydrat, vitamin, muối khoáng, đặc biệt là tiền vitamin A rất bổ dưỡng và là nguồn năng lượng dồi dào hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch và ruột non.

Hơn nữa, mẹ bầu ăn ngô khi mang thai không chỉ giúp làm đẹp mà còn làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Gạo lứt

Gạo lứt có tác dụng rất tốt trong việc chống lại chứng tăng cân và rối loạn chức năng tiêu hóa, giúp ổn định sự trao đổi chất và sự rối loạn bài tiết của cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai

– Trong ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ, nên có thể làm ảnh hưởng đến sự hấp thu các nguyên tố vi lượng. Vì vậy, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến chuyên gia về thời gian ăn uống các loại thực phẩm này.

– Mẹ bầu nên chọn sản phẩm ngũ cốc tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng, cần chú ý mua những loại sản phẩm không đường hoặc rất ít đường .

– Ngũ cốc không thể cung cấp đủ dinh dưỡng trong ngày cho mẹ bầu. Vì thế, mẹ nên bổ sung thêm những loại thực phẩm khác để duy trì sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng về những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe người mang thai. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được được giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

da khoa hoan cau