Bệnh Về Tử Cung

284 lượt xem Ngày :09-08-17

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc cổ tử cung

Viêm nội mạc cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở lớp màng bao phủ buồng tử cung dưới tác động trực tiếp của các loại vi khuẩn. Bệnh này được chia làm 2 giai đoạn gồm: Viêm nội mạc cổ tử cung cấp tính và viêm nội mạc cổ tử cung mạn tính. 

Xem Thêm
281 lượt xem Ngày :07-08-17

Bị u xơ tử cung có mang thai được không ?

Trong các bệnh phụ khoa thường gặp thì u xơ tử cung là bệnh phổ biến nhất. Có đến hơn 50% nữ giới ở độ tuổi sinh sản mắc phải căn bệnh này. Chính vì thế, nhiều chị em thắc mắc rằng bị u xơ tử cung có mang thai được không ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có giải đáp cụ thể.

Xem Thêm
280 lượt xem Ngày :04-08-17

Nguyên nhân gây ra bệnh Polyp cổ tử cung

Như chúng ta đã biết, tử cung đóng vai trò rất quan trọng trong mang thai và sinh nở ở chị em phụ nữ. Thế nên, bất cứ trục trặc nào xảy ra ở tử cung đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Trong đó, bệnh Polyp cổ tử cung cũng không phải trường hợp ngoại lệ, nên chị em phải hết sức lưu ý. 

Xem Thêm
333 lượt xem Ngày :02-08-17

Lạc nội mạc tử cung có chữa được không ?

Lạc nội mạc tử cung là lớp lót bên trong tử cung, như một cái nệm êm ái cho thai nhi nằm, tuy không phải là bệnh phụ khoa thường gặp như các bệnh phụ khoa khác, nhưng khi không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh ở nữ giới. Vậy lạc nội mạc tử cung có chữa được không? Cùng tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem Thêm
211 lượt xem Ngày :02-08-17

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một dạng ung thư thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đang trong độ tuổi từ 48 – 52, và hiện nay tỷ lệ nữ giới mắc bệnh này đang có xu hướng tăng cao. Vậy, vì sao các chị em lại bị ung thư cổ tử cung? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung qua bài viết sau nhé.

Xem Thêm
213 lượt xem Ngày :01-08-17

Có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó chủ yếu là áp dụng phương pháp đốt điện để loại bỏ tế bào viêm nhiễm. Tuy nhiên, do phương pháp này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, nên không ít chị em phụ nữ băn khoăn không biết có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để có quyết định đúng đắn nhé. 

Xem Thêm
288 lượt xem Ngày :31-07-17

Những nguy hiểm khi bị viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ có nguy cơ đối mặt. Vậy những nguy hiểm khi bị viêm nội mạc tử cung là gì? vẫn luôn là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, thắc mắc. Để biết rõ tác hại của bệnh viêm nội mạc tử cung như thế nào và cách phòng tránh, điều trị hiệu quả ra sao? Chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây. 

Xem Thêm