Bệnh Trĩ

4,280 lượt xem Ngày :04-09-17

Tìm hiểu bệnh apxe hậu môn trực tràng

Apxe hậu môn là một trong những bệnh lý về hậu môn trực tràng và có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng, độ tuổi nào. Bệnh này được hình thành khi các mô mềm xung quanh ống hậu môn và trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn, thậm chí có mủ cấp tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, người bệnh nên dành thời gian tìm hiểu bệnh apxe hậu môn trực tràng qua bài viết dưới đây. 

Xem Thêm
298 lượt xem Ngày :30-08-17

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây bệnh trĩ

Táo bón, đặc biệt táo bón lâu ngày chính là thủ phạm gây ra bệnh trĩ. Vậy vì sao táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây bệnh trĩ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để xem xét, theo dõi những lý giải của các bác sĩ về vấn đề này, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như khắc phục hiệu quả tình trạng táo lâu ngày.

Xem Thêm
182 lượt xem Ngày :29-08-17

Những tác hại của bệnh trĩ ở nữ giới

Hiện nay, tỷ lệ chị em phụ nữ mắc phải bệnh trĩ đang ngày tăng cao gấp nhiều lần so với nam giới. Tuy nhiên, khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ, chị em thường ngại đi khám. Thậm chí để bệnh diễn biến nặng hơn, mà không biết rằng những tác hại của bệnh trĩ ở nữ giới là không hề nhỏ. Do đó, việc tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ ở chị em là vô cùng cấp thiết.

Xem Thêm
3,320 lượt xem Ngày :28-08-17

Điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Nứt kẽ hậu môn là một bệnh rất dễ gặp ở trực tràng hậu môn cùng với bệnh trĩ và các bệnh viêm nhiễm khác. Ngày hôm nay, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả trong thời gian ngắn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem Thêm
1,573 lượt xem Ngày :25-08-17

Các Loại Apxe hậu môn

Bệnh apxe hậu môn là bệnh không hiếm gặp và khá nguy hiểm, xuất hiện ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Do đó, việc tìm hiểu kiến thức về các loại Apxe hậu môn sẽ phần nào giúp mỗi người có biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Xem Thêm
193 lượt xem Ngày :17-08-17

Điều trị bệnh trĩ nội độ 1 như thế nào?

Bệnh trĩ nội độ 1 nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn với nhiều biến chứng nguy hiểm như sa búi trĩ, chảy máu hậu môn, thậm chí là tử vong. Vậy điều trị bệnh trĩ nội độ 1 như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia hậu môn trực tràng tham khảo bài viết bên dưới.

Xem Thêm
188 lượt xem Ngày :17-08-17

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại có khả năng lây lan không?

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến với hai loại điển hình là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh thường do áp lực tĩnh mạch dẫn đến phình to và bị ứ máu gây ra bệnh. Vậy bệnh trĩ nội và trĩ ngoại có khả năng lây lan không? Dưới đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề này.

Xem Thêm