Bệnh Trĩ

412 lượt xem Ngày :15-07-17

Thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất

Bệnh trĩ bao gồm: Trĩ nội và trĩ ngoại. Đây đều là những bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Khi chẳng may mắc phải bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại, người bệnh sẽ luôn có cảm giác khó chịu, tự ti với mọi người xung quanh và kéo theo năng suất công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả nhất luôn là vấn đề được người bệnh quan tâm, tìm hiểu rõ. 

Xem Thêm
503 lượt xem Ngày :14-07-17

Khám đi ngoài ra máu ở đâu tốt nhất?

Hỏi: Chào bác sĩ, 1 tháng gần đây tôi thường xuyên đi đại tiện ra máu, có lúc rất ít (chỉ là 1 vệt nhỏ dính trên giấy vệ sinh) nhưng đôi khi lại chảy thành giọt. Tôi rất hoang mang không biết có phải bị bệnh không? Bác sĩ cho tôi hỏi, đi ngoài ra máu là bị bệnh gì và có nguy hiểm không? Nên khám đi ngoài ra máu ở đâu tốt nhất? Mong sẽ nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi cảm ơn. (T. Phúc – TPHCM)

Xem Thêm
199 lượt xem Ngày :14-07-17

Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Vậy khi bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì? Các bệnh nhân hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau, để điều chỉnh cũng như xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng thật phù hợp, nhằm giúp việc điều trị bệnh đạt kết quả cao và nhanh chóng.

Xem Thêm
327 lượt xem Ngày :12-07-17

Ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không?

Hỏi: Chào các bác sĩ, do đặc thù công việc nên dân văn phòng như tôi thường xuyên phải ngồi nhiều, ngồi lâu và làm việc trước máy tính. Gần đây, ở cơ quan tôi cũng có một vài người bị trĩ, nên tôi rất lo lắng không biết có phải do ngồi nhiều nên mắc bệnh này không. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi ngồi nhiều có mắc bệnh trĩ không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn (M. Đức – TPHCM).

Xem Thêm
275 lượt xem Ngày :06-07-17

Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Nứt kẽ hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng có thể gặp ở thanh thiếu niên, nam và nữ giới ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Xung quanh vấn đề này thì bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? là thắc mắc được hầu hết bệnh nhân quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu những biến chứng, tác hại của căn bệnh này qua nội dung bài viết sau nhé.

Xem Thêm
388 lượt xem Ngày :03-07-17

Đau rát hậu môn sau sinh vì sao?

Nhiều chị em sau khi sinh, đặc biệt là sinh con bằng phương pháp tự nhiên thường cảm thấy đau rát hậu môn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy đau rát hậu môn sau sinh vì sao? Mời chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

Xem Thêm
489 lượt xem Ngày :30-06-17

Đi đại tiện ra máu nhỏ giọt là biểu hiện của bệnh gì ?

Chào bác sĩ! Dạo gần đây em phát hiện bản thân đi đại tiện ra máu nhỏ giọt và tình trạng này kéo dài không có dấu hiệu thuyên giảm. Bác sĩ cho em hỏi đi đại tiện ra máu nhỏ giọt là biểu hiện của bệnh gì? có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn!

Xem Thêm