Bà bầu ăn cà chua sống có tốt cho sức khỏe ở Tphcm

Cà chua là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được lợi ích của loại thực phẩm này đối với phụ nữ mang thai. Để biết được bà bầu ăn cà chua sống có tốt không? Mời chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Bà bầu ăn cà chua sống có tốt không?

Bà bầu ăn cà chua sống có tốt cho sức khỏe ?

Bà bầu ăn cà chua có tốt không?

Theo nghiên cứu, bà bầu ăn cà chua rất tốt trong quá trình thai kỳ của mình. Cà chua giúp tăng sức đề kháng, điều tiết sữa, chống mệt mỏi, giảm triệu chứng chuột rút, táo bón, giảm rụng tóc, giảm rạn da sau sinh,…

Còn nếu những mẹ bầu còn thắc mắc về vấn đề bà bầu ăn cà chua sống có tốt không? thì những tác dụng sau sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất:

Giúp tăng sức đề kháng

Cà chua chín có màu đỏ nên lượng vitamin A chứa trong cà chua là rất cao. Không những thế, nó còn là loại thực phẩm giàu carotene, vitamin C và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Ngoài ra, cà chua còn chứa lượng lớn các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và bé như canxi, phốt pho, kali, lưu huỳnh, sắt, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ khác. Do đó, cà chua có tác dụng kích thích tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng rất tốt cho cơ thể.

da khoa hoan cau

Trị táo bón

Chất xơ có trong cà chua hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp mẹ bầu khỏi lo lắng về chứng táo bón khó chịu thường ngày.

Chống mệt mỏi, giảm chứng chuột rút

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn cà chua sống có tốt không? thì có thể nói đây là loại thực phẩm rất tốt cho quá trình điều trị chứng mệt mỏi, chuột rút ở các mẹ bầu. Cà chua là một loại quả giàu kali nên có tác dụng chống mệt mỏi rất hiệu quả, đồng thời giúp chị em giảm hẳn chứng chuột rút khi mang bầu.

Giúp lưu thông máu

Cà chua có tác dụng lọc máu nên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong thời kì mang thai rất tốt. Trong cà chua còn có chứa một chất có tên gọi là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở phụ nữ mang thai.

Giảm rạn da sau sinh

Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết, làn da sẽ có những thay đổi rất khác biệt khi mang thai và thường có dấu hiệu xấu đi do sự thay đổi hormore trong thai kỳ như mọc nhiều mụn trứng cá, sạm da, và rạn da. Trong đó vấn đề rạn da chính là nỗi ám ảnh của hầu hết các thai phụ. Chính vì thế, cà chua sẽ hạn chế được rạn da rất tốt.

Bà bầu ăn cà chua sống có tốt cho sức khỏe ?

Bà bầu ăn cà chua sống rất tốt cho sức khỏe

Trị nám da, mụn cho mẹ bầu

Khi mang bầu, làn da của chị em rất dễ bị nám và mọc mụn khiến cho các mẹ bầu cảm thấy mất tự tin. Do đó, cà chua chính là một loại mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho bà bầu. Chị em chỉ cần cắt lát mỏng đắp lên mặt khoảng 15 phút cho đến khi khô.

Phát triển thị lực và xương ở thai nhi

Lượng lớn vitamin A trong cà chua có tác dụng hỗ trợ thị giác thai nhi. Lượng canxi và vitamin K có trong cà chua giúp hình thành xương chắc khỏe.

Có thể thấy, ăn cà chua sống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Vì thế chị em nên cân nhắc bổ sung thực phẩm dinh dưỡng này vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia chúng tôi về vấn đề bà bầu ăn cà chua sống có tốt không? Nếu vẫn còn thắc mắc cần hỗ trợ thêm, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, miễm phí.

da khoa hoan cau